Người Đà Nẵng đổ ra biển bắt… cá nước ngọt

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 10:57 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Những ngày qua mưa lớn nên cá từ các hồ trong thành phố theo dòng nước đổ ra biển. Khi gặp nước mặn cá cay mắt, khó bơi nên rất dễ bắt.

Người Đà Nẵng đổ ra biển bắt… cá nước ngọt - 1

Cá nước ngọt gặp nước biển cay mắt nên người dân chỉ cần cầm nơm đứng chực ở miệng cống là có thể bắt được. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng nay (13/9), người dân Đà Nẵng đổ xô ra bờ biển Nguyễn Tất Thành giăng lưới bắt cá nước ngọt. Nhiều tay lưới mang về cả chục ký cá rô phi loại to bằng bàn tay.

Tại miệng cống đoạn đường Nguyễn Tất Thành – Lê Độ, hàng chục người dân lội xuống biển giăng lưới đón đầu luồng nước từ cống đổ ra.

Sau mỗi lần kéo lưới, họ gỡ được hàng trăm con cá nước ngọt, phần lớn là cá rô phi, cá tràu, cá trê. Theo người dân, do những ngày qua mưa lớn nên cá từ các hồ trong thành phố theo dòng nước đổ ra biển. Khi gặp nước mặn cá cay mắt, khó bơi nên rất dễ bắt.

Việc bắt cá nước ngọt dễ dàng đến nối nhiều người chỉ cần cầm nơm, vợt đứng ngay miệng cống để vớt cá. Anh Nguyễn Quang (quận Thanh Khê), nói: “Cứ đứng chỗ luồng nước ngọt chảy ra, thấy cá thì úp nơm là bắt được. Từ đến giờ giờ hầu như tôi úp lần nào có cá lần đó”.

Người Đà Nẵng đổ ra biển bắt… cá nước ngọt - 2

 Người dân Đà Nẵng đổ xô ra biển bắt cá nước ngọt sau bão. Ảnh: Thanh Trần.

Người Đà Nẵng đổ ra biển bắt… cá nước ngọt - 3

 Sau vài lần kéo lưới, người dân bắt được hàng chục kg cá rô phi loại lớn. Ảnh: Thanh Trần.

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ giăng lưới, người dân đã thu được hàng chục ký cá, nhiều con to hơn bàn tay. Số cá trên được mang về bán cho các đầu mối thu mua. Người dân ở đây cũng cho hay khi có mưa lớn dài ngày hoặc sau bão, mọi người thường mang lưới ra đây bắt cá nước ngọt.

Theo Thanh Trần (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Bão số 4: 1 người mất tích, nhiều tàu thuyền bị chìm Bão số 4: 1 người mất tích, nhiều tàu thuyền bị chìm
Bão số 4 đổ bộ vào Quảng Nam-Quảng Ngãi đã làm 1 người mất tích, nhiều tàu thuyền chìm trên biển.
Tin tức trong ngày - Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Sau khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Nam – Quảng Ngãi, bão số 4 đã nhanh chóng suy yếu.
Tin tức trong ngày - Cổ thụ bật gốc đổ vào nhà, dân tháo chạy thục mạng Cổ thụ bật gốc đổ vào nhà, dân tháo chạy thục mạng
Hàng chục người tháo chạy thục mạng khi cây xà cừ cổ thụ bất ngờ bật gốc đổ ập vào nhà dân vào chiều 12.9.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang