Người cung cấp thông tin Formosa xả thải ngầm giờ ra sao?

Thứ Hai, ngày 25/04/2016 09:30 AM (GMT+7)

Sau khi cung cấp thông tin có đường ống xả thải "khổng lồ" từ nhà máy của Formosa xuống biển, ngư dân Nguyễn Xuân Thành tiếp tục ra khơi đánh cá, khiến nhiều người không liên lạc được đã nghĩ anh "mất tích".

Người cung cấp thông tin Formosa xả thải ngầm giờ ra sao? - 1

Hệ thống ống đẫn nước trong KCN Formosa (ảnh Infonet)

Chiều 24-4, lãnh đạo UBND phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và người thân cho biết, những ngày qua, anh Nguyễn Xuân Thành (36 tuổi, ở phường Kỳ Phương)- người cung cấp thông tin có đường ống nước thải ngầm của Formosa, đi ra vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) đánh cá.

Trước đó đêm 4-4, anh Thành lặn xuống biển Vũng Áng phát hiện một đường ống to dài chạy từ dự án Formosa phun chảy ra biển có nước màu vàng, đục... Sau đó, anh Thành có kể thông tin trên cho bạn bè và người thân nghe rồi đi cung cấp thông tin cho Đồn Biên phòng Đèo Ngang (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Sau khi có hiện tượng cá chết nhiều trôi dạt vào bờ từ Kỳ Anh đến Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế), báo chí có nêu thông tin đường ống xả thải ngầm trên. Phía Công ty Formosa công nhận đó là đường ống xả thải của công ty đã được cấp phép.

Những ngày qua, nhiều người không liên lạc được với anh Thành qua điện thoại. Nhiều người lo lắng cho anh sau khi anh cung cấp thông tin đường ống xả thải trên.

Ông Lê Văn Chương, Chủ tịch UBND phường Kỳ Phương cho biết, tôi đã đến tận thông Đồng Yên - nơi gia đình anh Thành ở thì người dân, người thân đã liên lạc với anh Thành. Những ngày qua, anh Thành đi đánh bắt cá ngoài biển.

Theo người thân, sự thực là những ngày qua, anh Thành và một số ngư dân phải ra vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) đánh bắt cá, mưu sinh, nuôi sống gia đình. Do quá trình đánh bắt và thuyền bị hỏng trên biển chậm vào bờ và không có sóng điện thoại, nên mọi nhiều người nghĩ anh mất tích.

Được biết, chiều 24-4, anh Thành cùng ba ngư dân đã cập thuyền vào bến để đưa cá lên bờ bán, rồi tiếp tục hành trình.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Làm rõ nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng Làm rõ nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo về hoạt động chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng, Chính phủ.
Tin tức trong ngày - Nghi vấn Formosa súc xả chất độc: Lấy mẫu xét nghiệm Nghi vấn Formosa súc xả chất độc: Lấy mẫu xét nghiệm
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xác định chất lượng xử lý cũng như tính chính xác của hệ thống quan trắc tự động của Formosa khi súc xả...
Tin tức trong ngày - Đường ống xả thải dưới biển của Formosa được cấp phép Đường ống xả thải dưới biển của Formosa được cấp phép
Lãnh đạo Bộ TN-MT ngày 23-4 cho biết đường ống xả thải ngầm dưới biển của Formosa mà người dân phát hiện được bộ này cấp phép.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang