Ngư dân đưa thuyền lên bờ vì cá biển chết hàng loạt

Thứ Tư, ngày 20/04/2016 16:30 PM (GMT+7)

Gần đây, nhiều người dân ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh phản ánh việc cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ biển Đèo Con (khu vực giáp ranh giữa xã Kỳ Nam và phường Kỳ Phương thuộc thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh).

Ngư dân đưa thuyền lên bờ vì cá biển chết hàng loạt - 1

Cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Có mặt tại bãi biển, chúng tôi nhận thấy có hàng ngàn con cá lớn bé chết bất thường trôi dạt vào bờ. 

Cá chết nằm la liệt kéo dài hàng trăm mét trên bờ và đã bắt đầu phân hủy bốc mùi nồng nặc. Ngoài ra, cũng có rất nhiều con cá, mực mới chết trôi nổi vào bờ.

Người dân địa phương cho biết, từ trước tới nay chưa thấy cá Đuối bị chết vậy mà nay trên bãi biển đã xuất hiện những con cá Đuối to bị chết. Điều này chứng tỏ mức độ nguy hiểm và bất thường của đợt cá chết lần này.

Ngư dân đưa thuyền lên bờ vì cá biển chết hàng loạt - 2

Ngư dân đưa thuyền lên bờ vì cá biển chết hàng loạt - 3

Ngư dân đưa thuyền lên bờ vì cá biển chết hàng loạt - 4

Trước sự việc cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ, cơ quan chức năng xác định là do yếu tố nguồn nước bị nhiễm độc. Theo ghi nhận, những ngư dân địa phương đã cho thuyền lên bờ, không ra khơi đánh cá.

Sự việc này đang gây xôn xao dư luận, người tiêu dùng hoang mang lo lắng và quay lưng lại với thực phẩm ở biển.

Cá chết hàng loạt phân hủy không có người thu dọn, môi trường nơi đây bị ô nhiễm, ngư dân không đi đánh bắt cá đang là hiện trạng đáng lo ngại ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Cá chết trắng sông do thức ăn dư thừa? Cá chết trắng sông do thức ăn dư thừa?
Các cơ quan chức năng ở An Giang, Đồng Tháp vẫn chưa thống nhất về nguyên nhân khiến gần 1.200 tấn cá chết trên sông Cái Vừng.
Tin tức trong ngày - Cá chết trắng, dân “kêu cứu” tỉnh, tỉnh chờ Bộ Cá chết trắng, dân “kêu cứu” tỉnh, tỉnh chờ Bộ
Chính quyền tỉnh Quảng Nam khẳng định cá chết trắng do ô nhiễm từ nhà máy Sô đa nên đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra,...
Tin tức trong ngày - Cá chết trắng bè, người nuôi cá đem đổ trước nhà máy Cá chết trắng bè, người nuôi cá đem đổ trước nhà máy
Bức xúc trước tình trạng nước thải ô nhiễm của các nhà máy xả trực tiếp ra sông làm chết cá, người nuôi cá mang cá chết đến đổ tại doanh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang