Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 19:42 PM (GMT+7)

Một ngư dân ở TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa câu được cá lạ nghi là cá Sủ vàng quý hiếm, thương lái đã ngã giá mua 300 triệu đồng.

Ông Lữ Thế Vinh (43 tuổi, trú phường Cam Phú, TP Cam Ranh, Khánh Hòa - chủ nhân của con cá) cho biết con cá được câu chiều ngày 28-10 trên vịnh Cam Ranh với nhiều chi tiết khác lạ, vảy vàng, miệng hồng đỏ, đuôi màu vàng, nặng 5,7kg, dài 80cm.

Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu - 1

Cá lạ nghi là cá Sủ vàng

Ông Vinh cho biết đã liên hệ với Trung Tâm Khảo nghiệm - Kiểm nghiệm - Kiểm định Nuôi trồng Thủy sản miền Trung & Tây nguyên (đóng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Trung tâm đã yêu cầu ông chụp toàn cảnh con cá gửi cho trung tâm để xem xét. Qua đó, Trung tâm này xác nhận 90% đó là cá Sủ vàng, một loài cá rất quý hiếm.

Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu - 2

Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu - 3

Vây và đuôi cá lạ nghi là cá Sủ vàng

Theo ông Vinh, sau khi biết tin, một số người đã đến đề nghị mua lại con cá với giá 300 triệu đồng nhưng ông phân vân chưa biết nên bán hay không.

Đến trưa nay, 30-10, con cá nói trên vẫn đang được cấp đông tại nhà ông Vinh.

Được biết, cá Sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn được gọi là cá Sủ vây vàng, cá Sủ vàng kép. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá Đù, kích thước có thể đạt đến 160cm, nặng trên 120 kg.

Cá Sủ vàng có bong bóng rất đặc biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Loài cá này sinh sống ở biển nhưng có tập tính đến mùa sinh sản sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1 - 2 năm tuổi sẽ dần tìm ra biển. Đây là loài cá quý hiếm, có giá thành rất cao.

Theo K.Nam (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Dân hiếu kỳ đổ xô đến xem cá lạ gần 30kg ở Vĩnh Long Dân hiếu kỳ đổ xô đến xem cá lạ gần 30kg ở Vĩnh Long
Ngày 23/4, hàng chục người dân ở ấp Lộc Hưng (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đổ xô đến xem con cá lạ mà người nhà ông Phan Văn...
Tin tức trong ngày - Phú Yên: Bắt được cá "lạ" nặng hơn 2 tạ Phú Yên: Bắt được cá "lạ" nặng hơn 2 tạ
Dân đã kéo nhau đến xem và bàn tán khi lần đầu tiên có một con cá lạ nặng hơn 200kg.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang