Ngư dân "nhận dạng" cá lạ khổng lồ bơi dọc biển Tuy Hòa

Thứ Ba, ngày 17/11/2015 18:30 PM (GMT+7)

Cách đây vài năm, cá mập (nhám) cũng từng xuất hiện gần bờ biển Tuy Hòa (Phú Yên), nhưng gần đây không thấy nữa.

Chiều nay (17.11), lão ngư Phan Thuẫn - Phó ban lạch Phú Câu, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, con cá lạ khổng lồ xuất hiện mấy ngày qua tại bờ biển Tuy Hòa chính là cá voi (ngư dân địa phương gọi là cá Ông hay Ngài Nam Hải). Cá này đã xuất hiện tại khu vực cửa biển Tuy Hòa, cạnh Cảng cá phường 6 khoảng hơn 7h sáng cùng ngày.

Nhiều ngư dân khác trong Ban lạch Phú Câu cũng khẳng định, đó chính là cá voi.

Cá lạ bơi dọc bờ biển Tuy Hòa (video: Ngân Huỳnh)

“Ông cá voi này trùng với nhận dạng phát hiện con cá lạ khổng lồ ở biển Tuy Hòa của Đội quản lý trật tự tuyến biển Tuy Hòa, chắc chắn không phải là cá mập (nhám) như nhiều dự đoán. Một số ngư dân phường 6 cũng đã thấy ông voi này xuất hiện trong mấy ngày qua. Tại đình phường 6, ngư dân địa phương đang tiến hành cầu Ngài, nếu có dạt về an nghỉ ở vùng biển này thì ban lạch sẽ đứng ra lo toan ấm cúng. Người kinh nghiệm ở đây cho rằng, Ngài hiện vẫn còn lẩn quẩn ở vùng biển Tuy Hòa”, ông Thuẫn nói.

Cũng theo ông Thuẫn, cách đây vài năm, cá mập (nhám) cũng từng xuất hiện gần bờ biển Tuy Hòa, nhưng gần đây không thấy nữa. Địa phương cũng đang có nhiều tàu chuyên câu cá mập (nặng 1 - 3 tạ/con) ở vùng khơi xa; riêng mỗi bộ vi (vây) cá mập cũng bán được hàng chục triệu đồng.

Trong khi đó, anh Phan Tấn Thịnh - Trưởng khu phố Bạch Đằng (phường 6, TP.Tuy Hòa) cho hay: “Khoảng 16h30 ngày 15.11, anh cùng một người bạn trong lúc đi đánh lưới đã tận mắt thấy một con cá voi đã nổi lên cạnh bãi tắm Tuy Hòa.

“Con cá voi này thở phì phì, đen, dài cỡ 4 - 6m. Anh em tôi thấy sợ quá, không dám câu nữa. Trong thời gian trên, một người quen của tôi trên Faceboook (tên là Ngân Huỳnh) đã dùng điện thoại quay clip được cảnh cá voi đang bơi gần bờ biển Tuy Hòa”.

Ngư dân "nhận dạng" cá lạ khổng lồ bơi dọc biển Tuy Hòa - 1

Hình ảnh cá lạ do nhân viên cứu hộ bờ biển Tuy Hòa chụp được sáng 17.11 (Ảnh: Hùng Phiên)

Còn theo ông Phạm Hữu Tâm - Đội phó Đội quản lý trật tự tuyến biển TP.Tuy Hòa, vẫn chưa thể khẳng định cá khổng lồ xuất hiện mấy ngày qua là loài cá gì. Đơn vị đang tiếp tục theo dõi, cảnh báo nguy hiểm đến người dân.  Trong 3 ngày tới, nếu tình hình “cá lạ” yên ắng thì sẽ dỡ bỏ lệnh cấm tắm biển Tuy Hòa.

Theo Hùng Phiên (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Xác cá lạ khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Nghệ An Xác cá lạ khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Nghệ An
Ngày 2.6, thông tin từ chính quyền xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, ngư dân phát hiện một xác cá nặng khoảng trên 1 tấn trôi dạt...
Tin tức Việt Nam - Xác cá lạ dài 4m trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh Xác cá lạ dài 4m trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh
Đi tắm biển, một số người dân ở xã Thạch Hội (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã phát hiện một xác cá dài gần 4m, nặng hơn 30 kg trôi dạt vào bờ. Rất...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang