Ngoại trưởng Triều Tiên "dọa" tấn công phủ đầu Mỹ

Thứ Tư, ngày 04/03/2015 11:42 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng Triều Tiên ngày 3.3 tuyên bố, Bình Nhưỡng có đủ tiềm lực để thực hiện một "cuộc tấn công phủ đầu" Mỹ trong bối cảnh nước này đang tiến hành tập trân chung với Hàn Quốc bất chấp sự phản đối của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong đã đưa ra tuyên bố này trong một bài diễn văn hiếm hoi tại trong hội nghị quốc tế về giải trừ quân bị do Liêp Hợp Quốc chủ trì tại Geneva.

Phát biểu giữa Liên Hợp Quốc, ông Ri Su-yong cáo buộc, các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc về bản chất là "hành động khiêu khích" và có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh.

"Triều Tiên không thể không tăng cường khả năng răn đe hạt nhân để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng của Mỹ. Hiện nay Triều Tiên có đủ sức mạnh răn đe Mỹ và sẽ tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu trong trường hợp cần thiết", ông Ri tuyên bố giữa Hội nghị giải trừ quân bị.

Ngoại trưởng Triều Tiên "dọa" tấn công phủ đầu Mỹ - 1

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong

Bình Nhưỡng nhiều lần cáo buộc các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn thường niên là sự chuẩn bị cho cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên trong khi Seoul và Washington mạnh mẽ phủ nhận. Tranh cãi gay gắt giữa các bên đã đẩy căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thang.

Triều Tiên đầu tuần này bắn hai quả tên lửa tầm ngắn vào Đông Hải nhằm thể hiện sự giận dữ của họ. Nhiều người quan ngại, đây chỉ là màn dạo đầu và Triều Tiên có thể sẽ tiến hành nhiều hành vi khiêu khích mạnh mẽ hơn. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm qua trích dẫn các nguồn tin quân sự cảnh báo, Triều Tiên có thể sắp bắn thử tên lửa tầm trung Rodong. 

Các chuyên gia bình luận, Triều Tiên có thói quen bắn thử tên lửa để thể hiện sự phản đối của họ đối với những hành vi được cho là đối đầu của Hàn Quốc và các đồng minh.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Triều Tiên chuẩn bị bắn tên lửa khủng “trêu ngươi” Mỹ, Hàn? Triều Tiên chuẩn bị bắn tên lửa khủng “trêu ngươi” Mỹ, Hàn?
Triều Tiên có thể đang chuẩn bị bắn thử tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong hòng thể hiện sự phẫn nộ trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập...
Tin tức trong ngày - GĐ cơ quan tình báo Mỹ “bật mí” về chuyến thăm Triều Tiên GĐ cơ quan tình báo Mỹ “bật mí” về chuyến thăm Triều Tiên
Ông James Clapper, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ lần đầu công bố nhiều chi tiết liên quan đến chuyến thăm bí mật tới Triều Tiên,...
Tin tức trong ngày - Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn
Triều Tiên vừa bắn hai tên lửa nhằm phản đối cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Tin tức trong ngày - Hé lộ chiêu né cấm vận tàu biển của Triều Tiên Hé lộ chiêu né cấm vận tàu biển của Triều Tiên
Sau khi Triều Tiên 3 lần thử hạt nhân, LHQ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt đối với quốc gia này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang