Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 11:20 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

Hình ảnh tháp nước Hàng Đậu 122 năm tuổi bất ngờ được thắp sáng lung linh những ngày này đã khiến không ít người dân Thủ đô ngạc nhiên và thích thú.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 1

Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu được khai mạc ngày 16/4 và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 27/4, do UBND TP.Hà Nội kết hợp với Đại sứ quán Hà Lan tổ chức.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 2

 Mục đích của hoạt động này là nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan, đồng thời nhằm kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Hà Lan: Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch (16/4 Dương lịch) và ngày Nhà vua, Quốc khánh Hà Lan 27/4.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 3

 Với dự án này, ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội cũng mong muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước Hàng Đậu- một công trình có tính lịch sử lâu đời của Thủ đô.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 4

Dự án thể hiện sự quý giá của nước, đồng thời truyền tải thông điệp kêu gọi công dân Thủ đô nói riêng và công dân toàn cầu nói chung cùng chung tay bảo vệ nguồn nước.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 5

 Tháp nước Hàng Đậu được xây dựng năm 1894, trước cả cầu Long Biên, nằm tại ngã sáu của các phố cổ Hàng Than, Hàng Lược, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 6

 Tháp nước gồm 3 tầng, hình trụ tròn có đường kính 19m, cao 25m, mái tôn hình chóp nón, xung quanh có những cửa sổ nhỏ gô-tích như lỗ châu mai.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 7

 Tháp có đài nước (bồn chứa nước) khổng lồ bằng thép dung tích 1.250 m3 và từng được sử dụng để cung cấp nước cho nội thành Hà Nội thời Pháp thuộc.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 8

 Đến nay, tháp nước Hàng Đậu không còn có tác dụng phân phối nước mà được coi là một công trình lịch sử đặc trưng cho Thủ đô Hà Nội.

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 9

Ngỡ ngàng "áo mới" lung linh của tháp nước Hàng Đậu - 10

Theo Thanh Hà - Minh Hạnh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Đài phun nước Bờ Hồ: Từ bãi dừa đến... đài hoa lạ Đài phun nước Bờ Hồ: Từ bãi dừa đến... đài hoa lạ
Vẻ mới lạ của Đài phun nước Bờ Hồ bị đánh giá là có phần buồn tẻ với những bông hoa như... bị héo.
Tin tức trong ngày - Đã tháo dỡ hoa trang trí ở đài phun nước hồ Hoàn Kiếm Đã tháo dỡ hoa trang trí ở đài phun nước hồ Hoàn Kiếm
Chiều nay 10/1, công trình trang trí có hình hoa rủ tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm) đã được tháo dỡ, di chuyển đi nơi...
Tin tức trong ngày - HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết
Trên đường Thanh Niên (Hà Nội), hàng loạt đèn trang trí đã phải tháo xuống để làm lại.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang