Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992

Thứ Ba, ngày 06/09/2011 07:59 AM (GMT+7)

Ngày 5-9, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức hội thảo về những vấn đề lý luận và thực tiễn về Hiến pháp ở Việt Nam và kinh nghiệm nước ngoài.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Mục đích của hội thảo nhằm trao đổi, thảo luận để đánh giá toàn diện và đầy đủ các quan điểm, tư tưởng về lập hiến của một số học giả, nhà chính trị có tầm ảnh hưởng đến lịch sử lập hiến của thế giới và của Việt Nam.

Hội thảo tập trung làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn liên quan đến vị trí, vai trò và nội dung của Hiến pháp thể hiện trong các giai đoạn, thời kỳ khác nhau của Việt Nam; tạo diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn về mô hình, quy trình lập hiến của một số nước tiêu biểu trên thế giới. Kể từ bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946 đến nay, nước ta đã ban hành mới 3 bản Hiến pháp là Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định: Việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 là rất hệ trọng, cần được tiến hành dân chủ, chặt chẽ và khoa học, có cơ chế bảo đảm sự tham gia tích cực của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý và lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp.

Theo B.T.K (Dân Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: sua doi hien phap, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7