Nghiên cứu quy định cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi

Thứ Hai, ngày 05/06/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Đó là một trong những giải pháp được Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng nêu trước Quốc hội ngày 5/6.

Nghiên cứu quy định cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi - 1

 Chủ nhiệm Phan Xuân Dũng đề xuất nghiên cứu quy định cấm bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi. 

Ngày 5/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2016.

Sau khi chỉ ra những điểm còn tồn tại trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trong thời gian qua, Chủ nhiệm Phan Xuân Dũng đã đưa ra một số giải pháp đối với sức khỏe người dân hiện tại và trí tuệ, thể lực trong tương lai.

Theo Chủ nhiệm Phan Xuân Dũng, Đoàn giám sát đề xuất sớm tổng kết đánh giá 5 năm triển khai thi hành Luật ATTP và các văn bản pháp luật có liên quan như Luật Thanh tra, Luật Đất đai, Bộ luật Hình sự,… để sửa đổi, bổ sung nhằm góp phần nâng cao hiệu lực pháp lý, thống nhất và đồng bộ.

Bộ luật Hình sự cần được sửa đổi theo hướng cương quyết xử lý đối với các hiện tượng cố tình vi phạm sau khi đã xử phạt hành chính; sớm ban hành Luật quản lý thực phẩm chức năng.

Đối với Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, trước mắt cần sớm có quy định kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu bia và nghiêm cấm sản xuất, vận chuyển rượu bia không đăng ký kinh doanh, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP.

“Nghiên cứu để đưa ra giải pháp như các nước tiên tiến đã làm là không bán cho người dưới 18 tuổi”, Chủ nhiệm Phan Xuân Dũng cho hay.

Chủ nhiệm Phan Xuân Dũng cũng đề xuất kiểm soát ATTP thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể; giám sát chặt chẽ việc kinh doanh và sử dụng rượu, bia, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng; tiếp tục triển khai các mô hình vùng nguyên liệu an toàn, chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; kiểm soát thực phẩm nhập lậu, đặc biệt là các tỉnh biên giới.; quy hoạch cơ sở giết mổ tập trung, chợ đầu mối nông sản...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Cấm bán rượu bia tại quán karaoke? Cấm bán rượu bia tại quán karaoke?
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề xuất như vậy tại phiên họp toàn thể Ủy ban về các vấn đề xã hội lần thứ 6 tại TP.HCM.
Tin tức trong ngày - Bán rượu bia sau 10h đêm: Cấm TP.HCM và HN trước? Bán rượu bia sau 10h đêm: Cấm TP.HCM và HN trước?
“Bộ Y tế sẽ cấm bán rượu bia sau 10h đêm ở TP.HCM và HN trước, sau đó sẽ nhân rộng trên toàn quốc”.
Tin tức trong ngày - Cấm bán rượu bia sau 10h đêm: "Bộ Y tế soạn cho vui" Cấm bán rượu bia sau 10h đêm: "Bộ Y tế soạn cho vui"
“Bộ Y tế soạn ra cho vui, đảm bảo tính logic chứ không phải vì giảm thiểu tai nạn giao thông".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang