Nghị sĩ Anh bị dân đánh bầm dập trên đường

Chủ Nhật, ngày 31/08/2014 17:00 PM (GMT+7)

Hôm 30/8, Nghị sĩ Anh George Galloway đã được xuất viện, 1 ngày sau khi ông bị tấn công ở London vì quan điểm chống Israel của mình.

Phát ngôn viên của nghị sĩ George Galloway cho biết ông bị tấn công trên đường Golborne, thuộc khu vực  Notting Hill, phía tây London, tối hôm 29/8. Ông George rời bệnh viện trong tình trạng mặt mũi bầm dập, tím tái và dường như còn bị gãy xương sườn.

Phát ngôn viên của nghị sĩ Galloway cho rằng ông bị tấn công do những quan điểm chống Israel. Trước đó, ông Galloway liên tiếp nhận được những lá thư nặc danh thể hiện sự căm ghét hoặc dọa giết sau khi ông tuyên bố vùng Bradford là "khu vực không liên quan tới Israel” từ 3 tuần trước.

Nghị sĩ Anh bị dân đánh bầm dập trên đường - 1

Nghị sĩ George Galloway xuất viện khi mặt vẫn chưa hết sưng và bầm tím do vụ tấn công

Theo cảnh sát, kẻ tấn công có thể là một người đàn ông khoảng 39 tuổi, anh ta đã theo dõi nghị sĩ này từ lâu. Khi ông Galloway đang đi bộ trên đường Golborne, bỗng nhiên anh ta lao ra, đấm liên tiếp vào mặt ông và liên tục gọi ông là Hitler. Có thể kẻ tấn công liên quan tới người Israel bởi trong khi tấn công nghị sĩ, hắn có nhắc tới thảm họa diệt chủng do Phát xít Đức gây ra với người Do Thái.

Nghị sĩ George Galloway là một trong những nhà lập pháp lớn ở Vương quốc Anh, ông còn được biết tới với lập trường hà khắc chống lại Israel. Đặc biệt, ông không công nhận nhà nước Israel và không bao giờ tranh luận với bất cứ công dân nào của quốc gia này.

Nghị sĩ Anh bị dân đánh bầm dập trên đường - 2'

Khu vực ông George bị tấn công

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, ông Galloway đã tuyên bố: “Chúng tôi tuyên bố Bradford là khu vực không chứa người Israel. Chúng tôi không muốn bất cứ hàng hóa nào của Israel có mặt ở đây, không muốn bất kỳ dịch vụ nào của Israel, không muốn bất cứ nhà khoa học Israel nào tới các trường cao đẳng và đại học. Thậm chí chúng tôi không muốn bất kỳ người Israel nào du lịch tới Bradford”.

Nghị sĩ Anh bị dân đánh bầm dập trên đường - 3

Ông George đã nhận được nhiều thư nặc danh dọa giết sau tuyên bố chống Israel 

Sau tuyên bố trên, ông George đã nhận được lời cảnh báo từ phía cảnh sát về khiếu nại và sự phẫn nộ của một bộ phận dân cư.

Hiện kẻ tình nghi tấn công nghị sĩ Galloway đã được đưa về đồn cảnh sát ở phía tây London để điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Bình (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Nghị sĩ Anh bị truy tố vì hiếp dâm đàn ông Nghị sĩ Anh bị truy tố vì hiếp dâm đàn ông
Một nghị sĩ Anh vừa bị truy tố với 8 tội danh liên quan đến tình dục, trong đó có một tội hiếp dâm, với 7 nạn nhân đều là đàn ông.
Tin tức trong ngày - Ảnh ấn tượng: Nghị sĩ Ukraine đấm nhau túi bụi Ảnh ấn tượng: Nghị sĩ Ukraine đấm nhau túi bụi
Nghị sĩ Ukraine đấm nhau trong quốc hội, dị nhân để 45 kg ong bâu kín người,... là những hình ảnh thế giới ấn tượng nhất tuần qua.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang