Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chính thức bị cáo buộc giết người

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 16:00 PM (GMT+7)

Đài TBS cho hay, lệnh tạm giữ mới cáo buộc nghi phạm 46 tuổi nhiều tội danh, bao gồm giết người.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chính thức bị cáo buộc giết người - 1

Nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh Yasumasa Shibuya  (ảnh TBS)

Đài TBS của Nhật Bản ngày 5/5 đưa tin cho biết, cảnh sát tỉnh Chiba đã chính thức thực hiện lệnh tạm giam lần thứ hai cũng như cáo buộc tội giết người đối với Yasumasa Shibuya - nghi phạm sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh hồi cuối tháng 3/2017.

Đài TBS cho hay, lệnh tạm giữ mới cáo buộc nghi phạm 46 tuổi nhiều tội danh, bao gồm giết người, được thi hành từ ngày 5/5, sau khi lệnh bắt giữ đầu tiên hết hạn.

Cáo buộc ban đầu trước đó với Shibuya chỉ là phi tang, bỏ xác bé Nhật Linh. Cơ quan điều tra tỉnh Chiba nhiều lần khẳng định có những chứng cứ rõ ràng để nghi ngờ Shibuya là hung thủ giết hại cháu bé người Việt.

Yasumasa Shibuya đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4/2017. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường nơi phát hiện thi thể bé Lê Thị Nhật Linh.

Cách đây không lâu, cảnh sát điều tra Chiba cũng đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các mẫu máu này có DNA trùng với máu của bé Nhật Linh. Phát hiện rất quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên cạnh một con kênh nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Sắp đến hạn chót tạm giữ nghi phạm giết bé Nhật Linh

Ngày 5-5 tới sẽ là thời hạn cuối cùng mà nghi phạm Shibuya bị giam giữ theo lệnh bắt giữ trước đó của tòa án.

Theo Lê Cường (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Gia đình bé Nhật Linh sốt ruột vì nghi phạm được thả rồi bị bắt lại Gia đình bé Nhật Linh sốt ruột vì nghi phạm được thả rồi bị bắt lại
"Tôi chỉ mong sao, mọi việc sớm kết thúc để mọi người bớt đau thương và linh hồn cháu Linh được siêu thoát", ông ngoại cháu Linh nghẹn ngào.
Tin tức trong ngày - Tìm thấy vết máu có ADN trùng khớp với bé Nhật Linh trên xe nghi phạm Tìm thấy vết máu có ADN trùng khớp với bé Nhật Linh trên xe nghi phạm
Bên cạnh mẫu tóc, dấu vân tay, các nhà điều tra còn phát hiện ra vết máu có ADN trùng khớp với ADN của Lê Thị Nhật Linh.
Tin tức trong ngày - Cha mẹ bé Nhật Linh tạm thời trở về Việt Nam Cha mẹ bé Nhật Linh tạm thời trở về Việt Nam
Sau gần một tuần làm việc với cảnh sát Nhật Bản, cha mẹ bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, bị sát hại hồi cuối tháng 3) đã lên máy bay trở về Việt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang