Nghi phạm âm mưu tiếp tục đánh bom Boston

Thứ Hai, ngày 22/04/2013 08:26 AM (GMT+7)

Hai anh em nghi phạm gây ra vụ đánh bom tại giải chạy Boston Marathon có thể đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công khác.

Cảnh sát trưởng thành phố Boston, ông Ed Davis cho biết hai nghi phạm Dzhokhar và Tamerlan Tsarnaev đang chế tạo bom tự chế và lựu đạn. Đây là bằng chứng cho thấy chúng có thể thực hiện các vụ tấn công tiếp theo.

Tuy nhiên, Dzhokhar và Tamerlan Tsarnaev không thể thực hiện âm mưu tiếp theo của chúng sau khi tên Tamerlan bị cảnh sát bắn chết vào ngày 18/4 và tên Dzhokhar bị bắt sống một ngày sau đó tại ngoại ô thành phố Boston. Hiện tại, Dzhokhar đang được điều trị tại bệnh viện và vẫn chưa thể nói do bị thương ở phần cổ họng.

Nghi phạm âm mưu tiếp tục đánh bom Boston - 1

Dzhokhar Tsarnaev (ảnh) và anh trai đang âm mưu thực hiện các vụ đánh bom khác

“Dựa trên những bằng chứng tìm được những bằng chứng tìm được tại hiện trường vụ đánh bom và vũ khí cũng như thiết bị nổ thu được của nghi phạm, chúng tôi có lý do để tin rằng bọn chúng đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công khác”, ông Ed Davis nhận định.

Cảnh sát trưởng Ed Davis cho biết hơn 250 vỏ đạn và các thiết bị nổ đã được tìm thấy hiện trường vụ truy đuổi. Một thiết bị nổ khác được phát hiện trong ô tô của hai anh em nghi phạm khi chúng chạy trốn.

Các nhân viên điều tra hiện tại đang cố gắng tìm ra nguồn gốc của vũ khí được sử dụng bởi 2 anh em nghi phạm đánh bom ở Boston. Đây là một phần quan trọng của cuộc điều tra.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Đánh bom kép giữa cuộc thi marathon Mỹ: Đánh bom kép giữa cuộc thi marathon
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 132 người khác bị thương sau khi 2 quả bom phát nổ gần như cùng lúc gần vạch đích của cuộc thi Boston...
Tin tức trong ngày - Bắt sống nghi phạm thứ 2 đánh bom Boston Bắt sống nghi phạm thứ 2 đánh bom Boston
Dzhokhar Tsarnaev đã bị bắt, sau khi người anh bị bắt chết vào sáng ngày 19/4.
Tin tức trong ngày - Vì sao anh em nhà Tzarnaev đánh bom Boston? Vì sao anh em nhà Tzarnaev đánh bom Boston?
Người chú ruột của anh em Tzarnaev cho rằng hành động đánh bom của họ xuất phát từ cảm giác là kẻ thua cuộc, căm ghét những người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang