Nghi án "mất toi" 2 tờ độc đắc gần 3 tỉ đồng

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 15:25 PM (GMT+7)

Ngày 24-12-2015, tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, cơ quan này đã xác minh bước đầu đơn tố cáo của công dân về việc chiếm đoạt tài sản là hai tờ vé số trúng độc đắc trị giá 2,7 tỉ đồng.

Nghi án "mất toi" 2 tờ độc đắc gần 3 tỉ đồng - 1

Tuấn (bìa phải) cùng các nhân chứng có mặt tại tiệc nhậu xảy ra vụ 2 tờ độc đắc hôm 6-10-2015. 

Theo đó, người tố cáo là anh Nguyên Hoàng Tuấn, sinh 1989, ngụ ấp Khút Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. 

Anh Tuấn cho hay vào ngày 6-10-2015, trong lúc nhậu cùng với nhau tại nhà anh Có, ngụ cùng địa phương, anh có mua 5 tờ vé số nhưng gửi cho anh Lâm Văn Vui, người địa phương cùng nhậu giữ dùm. Lý do gửi là vì nghĩ rằng anh Vui thời gian gần đây có vận đỏ, gửi anh giữ may mắn sẽ cao hơn. 

Chiều đó, 2 trong 5 tờ vé số ấy trúng độc đắc (Đài Bạc Liêu). 

Trưa hôm sau, anh Vui mang đến đưa cho anh Tuấn 200 triệu đồng. Quá bất ngờ anh Tuấn nhận tiền, nhưng vài ngày sau anh Tuấn làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Bạc Liêu, với nội dung bị Vui chiếm đoạt tài sản là hai tờ vé số độc đắc, trị giá 2,7 tỉ đồng (sau thuế).

Tuy nhiên, trả lời cơ quan Công an, anh Vui lại cho rằng hôm nhậu anh đã đưa ra 500 ngàn đồng cho Tuấn mua mồi nhậu, nhưng chỉ mua 50.000 đồng. Sau đó, Tuấn đã mua 10 tờ vé số từ số tiền thừa do Vui đưa, Tuấn lấy 5 tờ và đưa cho Vui 5 tờ và 2 trong 5 tờ của Vui giữ đã trúng.

Hai bên nói khác nhau nên cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ thêm. Tuy nhiên, đã có bốn người làm chứng cho anh Tuấn là ba người bạn cùng nhậu hôm 6-10-2015 và ông bán vé số. Cả bốn người này đều khẳng định chứng kiến anh Tuấn mua 5 tờ vé số và trả tiền từ túi mình. Mua xong, anh bảo với anh Vui rằng “đèn hia sáng hia giữ đi” và Vui đã lấy 5 tờ vé số cất giữ.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục làm rõ xem vụ việc có dấu hiệu của hành vi chiếm đoạt tài sản như tố cáo của anh Tuấn hay không.

Theo Trần Vũ (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Nam sinh viên giật hơn 2.000 tờ vé số của bà cụ 65 tuổi Nam sinh viên giật hơn 2.000 tờ vé số của bà cụ 65 tuổi
Phát hiện bà cụ bán vé số đã già nên Vạn ra tay cướp giật hơn 2.000 tờ vé số để trả nợ do thua cá độ bóng đá.
An ninh Xã hội - Vụ 8 tờ vé số trúng thành trượt: Nhờ công an làm rõ Vụ 8 tờ vé số trúng thành trượt: Nhờ công an làm rõ
Sáng 1/11, bà Hồ Thị Thanh Bằng ở phường 9 (thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, vợ chồng bà đã gửi đơn nhờ Công an thành phố Sóc...
An ninh Xã hội - Màn ảo thuật nào khiến 8 tờ vé số trúng thành trật? Màn ảo thuật nào khiến 8 tờ vé số trúng thành trật?
Ông Hoàn khởi kiện ra tòa, cho rằng vợ chồng bà Bằng đem vé số không trúng thưởng đến lừa lấy tiền.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang