Nghệ An: Xác định 4 xã đốt pháo đêm giao thừa nhưng... kiêng chưa xử lý

Thứ Ba, ngày 16/02/2016 14:54 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nghệ An

Sau khi trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip đốt pháo trong đêm giao thừa được xác định xảy ra ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc điều tra. Qua đó đã xác định được 4 xã đốt pháo nhưng chưa tìm ra được đối tượng cụ thể.

Sáng 16/2, trao đổi phóng viên báo Đời sống và Pháp luật, Thượng tá Đậu Công Hương, Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: “Ngay sau khi nắm thông tin về tình trạng đốt pháo trong đêm giao thừa, Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc điều tra. Qua kiểm tra đã xác định các xã trên địa bàn như Diễn Hồng, Diễn Tháp, Diễn Kỷ, Diễn Bích có xảy ra tình trạng đốt pháo”.

"Đó là những địa bàn có đông người dân đi làm ăn, buôn bán ở Lào nên khi về nước, một số người đã cố tình mua và vận chuyển để nổ trong đêm giao thừa. Ngay trước và trong dịp Tết này, Công an huyện Diễn Châu đã quyết liệt xử lý các vụ mua bán, vận chuyển và đốt pháo nổ. Ngay trong đêm giao thừa, cơ quan công an đã bắt 4 vụ đốt pháo, xử phạt hành chính 2 người với số tiền 2.500.000 đồng", Thượng tá Hương cho biết thêm.

Nghệ An: Xác định 4 xã đốt pháo đêm giao thừa nhưng... kiêng chưa xử lý - 1

Xác pháo trong đêm giao thừa tại một số nhà người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Về tình trạng này, ông Lê Văn Đỉnh, Trưởng Công an xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu thừa nhận, việc nhiều người dân trong xã đốt pháo hoa đêm giao thừa là có thật. Tuy nhiên, chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn khi xử lý và dường như bất lực. 

"Chúng tôi trực tiếp nhìn thấy một số người đốt pháo ngay tại nhà riêng. Tuy nhiên do vào thời khắc giao thừa nhạy cảm, nếu xông vào lúc đó rất kiêng kỵ, mặt khác hầu hết nhà dân đều kín cổng cao tường nên cơ quan chức năng gặp khó khăn trong việc xử lý", ông Đỉnh cho biết.

Ông Nguyễn Huỳnh Trình, Phó chánh văn phòng UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) thông tin: “Vừa qua trên mạng xã hội đăng tải một đoạn video clip, huyện đã nắm được thông tin. Ngay sau đó, huyện chỉ đạo công an, các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ".

Trước đó, như tin đã đưa, vào trưa 8/2 (mùng 1 Tết), trên một tài khoản Facebook đã đăng tải đoạn clip quay cảnh người dân bắn pháo hoa trong thời khắc giao thừa. Đoạn video hơn 3 phút này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã có hàng trăm lượt thích và chia sẻ. Cũng qua đó, địa điểm mà người dân ngang nhiên đốt pháo nổ trái phép được xác định là huyện Diễn Châu (Nghệ An). 

Theo ghi nhận, trong đêm giao thừa, tình trạng đốt pháo nổ vẫn còn xảy ra ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Diễn Châu. Xác pháo xuất hiện dọc các tuyến đường trên địa bàn nhiều xã. Không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà ngay trong các đám cưới, ngày lễ lớn, Tết Dương lịch, 23 tháng Chạp, tại địa phương này đều xuất hiện tiếng pháo lẹt đẹt.

Được biết, theo báo cáo của Công an tỉnh Nghệ An tại cuộc họp về tuyên truyền phòng chống pháo nổ dịp Tết Bính Thân sáng 4/2 vừa qua, từ ngày 30/9/2015 đến hết tháng 1/2016, toàn tỉnh bắt 203 vụ với 263 người sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ; gần 2,6 tấn pháo các loại bị tịch thu, tăng 0,9 tấn so với cùng thời điểm 2015.

Theo Ngọc Tuấn (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức trong ngày - Hải Dương vẫn còn xác pháo tết Hải Dương vẫn còn xác pháo tết
Ngày 17/2, nhiều khu vực thuộc tỉnh Hải Dương còn vương vãi xác pháo, trái pháo nổ trong mấy ngày tết vừa qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nghệ An
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang