Nghệ An: Hàng nghìn lượt người xếp hàng…xuất ngoại

Thứ Hai, ngày 06/02/2017 18:40 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Nghệ An

Hàng nghìn lượt người dân ở tỉnh Nghệ An, “rồng rắn” xếp hàng…chờ xuất ngoại.

Nghệ An: Hàng nghìn lượt người xếp hàng…xuất ngoại - 1

Hàng lượt nghìn người dân Nghệ An xếp hàng để làm thủ tục.

Từ ngày 2.2 đến 6.2, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An, nhiều người dân phải đi từ sáng sớm, xếp hàng dài chờ nhiều giờ mới đến lượt làm hồ sơ hộ chiếu, giấy thông hành để được xuất ngoại, đa phần đều là những người lao động ở các huyện tới làm thủ tục để sang Lào, Thái Lan làm ăn.

Lực lượng công an, bảo vệ dân phố cũng đứng dọc 2 bên đường để điều tiết giao thông và hướng dẫn người dân. Những người đến làm thủ tục dù phải xếp hàng nhiều giờ trên vỉa hè nhưng vẫn cố gắng đợi đến lượt mình.

Nghệ An: Hàng nghìn lượt người xếp hàng…xuất ngoại - 2

Nhiều người dân mệt mỏi, khi đợi làm thủ tục quá lâu.

Anh Nguyễn Văn Thanh (37 tuổi), trú huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết: “Đầu năm cần nhiều giấy tờ để xuất cảnh sang Thái Lan, nên tôi phải đi từ rất sớm mong được làm sớm để về, vì nhà tôi ở xa thành phố”.

Thượng úy Ngô Xuân Mạnh - Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An, cho biết sau Tết, lượng người làm hộ chiếu, giấy thông hành thường tăng mạnh, bình quân 600 đến 700 người/ ngày.

Được biết, Phòng xuất nhập cảnh đã chủ động đề xuất với Ban giám đốc công an tỉnh, UBND TP.Vinh cho phép lắp đường sắt và mái che di động để công dân đến làm thủ tục xếp hàng chờ từ phía bên ngoài.

Ngoài ra còn phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng khác để đảm bảo an ninh trật tự, giao thông không bị ách tắc trong thời gian này.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Sân bay Tân Sơn Nhất “gồng mình” đón khách trở về TP.HCM Sân bay Tân Sơn Nhất “gồng mình” đón khách trở về TP.HCM
Lượng lớn hành khách tiếp tục đổ về TP.HCM thông qua sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng ngày 5.2.
Tin tức trong ngày - Cận Tết, đạo chích nhan nhản tại sân bay Tân Sơn Nhất Cận Tết, đạo chích nhan nhản tại sân bay Tân Sơn Nhất
Lợi dụng hành khách về quê đón Tết cùng gia đình đông nghẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều đối tượng xấu đã trà trộn để móc túi, lấy tư trang...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang