Nghệ An: Dân đổ xô đi xem rùa quý, có hình thù kỳ lạ

Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 15:03 PM (GMT+7)

Cụ rùa có thể đã hơn trăm tuổi, từ trước đến nay, người dân địa phương chưa nhìn thấy một con rùa nào lớn và có nhiều hình thù kỳ lạ trên mai như vậy.

Theo ghi nhận của PV mấy ngày nay, người dân tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xôn xao bàn tán việc anh Trần Văn Hải (20 tuổi) và anh Đặng Văn Huỳnh (16 tuổi) bắt được một con rùa lạ, có kích thước lớn.

Tin nhanh từ anh Hải, vào khoảng 17h ngày 30/9, anh ra cầu Ba Nhịp bắc qua khe gần đập Đồng Đanh tại xóm 8, xã Thanh Thủy thì thấy một con rùa nổi lên, anh đã gọi người em mang lưới ra bắt.

Sau khi đưa về nhà cân thử thì con rùa này có trọng lượng gần 16kg, thân dài 0,65m, chiều rộng dưới bụng 0,4m.

Nghệ An: Dân đổ xô đi xem rùa quý, có hình thù kỳ lạ - 1

Việc phát hiện con rùa có hình thù kỳ lạ đang khiến người dân xôn xao (ảnh NAO)

Điều đặc biệt là mai rùa có màu đen, trên lưng có một số vệt màu vàng, xung quanh có nhiều hình thù kỳ lạ.

Tin tức từ người dân địa phương cho hay chưa bao giờ nhìn thấy một con rùa nào lớn và có nhiều hình thù kỳ lạ trên mai như vậy. Theo nhiều người phỏng đoán con rùa này có thể đã hơn trăm tuổi.

Theo tín ngưỡng dân gian, Rùa là con vật đứng hàng thứ ba trong tứ linh “long, lân, quy, phụng” thể hiện khát vọng trường tồn của người Việt Nam từ xa xưa. Chính vì thế việc phát hiện được con rùa lạ kỳ này, nhiều người cho đó là điềm may của gia đình.

Tiếng lành đồn xa đã khiến cho nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô đến nhà anh Hải để xem. Theo anh Hải cho biết, nhiều người đã có ý hỏi mua nhưng anh vẫn chưa có ý định bán. Tin mới nhất hiện, con rùa vẫn được anh Hải nuôi giữ trong bể cạn của gia đình.

Theo Kim Ngưu (Người đưa tin)
Phi thường - kỳ quặc - Rùa sơ sinh hai đầu "30 triệu con mới có một" Rùa sơ sinh hai đầu "30 triệu con mới có một"
Một con rùa tai đỏ hai đầu vừa nở tại một trang trại ở tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc. Chủ trang trại này cho biết: ông đã nuôi...
Tin tức trong ngày - Thả rùa quý hiếm nặng gần 100kg về biển Thả rùa quý hiếm nặng gần 100kg về biển
Rùa mai màu xanh, có đốm đen, chiều dài thân 90 cm, chiều rộng 70 cm, cân nặng 85 kg.
Tin tức trong ngày - Rùa biển quý hiếm nặng 62kg sa lưới ngư dân Rùa biển quý hiếm nặng 62kg sa lưới ngư dân
Con rùa biển quý hiếm này đang được chăm sóc tại Lăng Ông (thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), chờ ngày thả về biển.
Tin tức trong ngày - Phát hiện vụ chế tác rùa biển quý hiếm lớn nhất nước Phát hiện vụ chế tác rùa biển quý hiếm lớn nhất nước
Đến 17 giờ ngày 20/11, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị chức năng liên quan...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang