Nghệ An: Chủ tịch Cửa Lò tắm biển, ăn hải sản

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 17:33 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nghệ An

Để chứng minh nước biển không ô nhiễm, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã xuống tắm biển và ăn hải sản trước mặt nhân dân.

Nghệ An: Chủ tịch Cửa Lò tắm biển, ăn hải sản - 1

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò tắm biển

Sáng 30/4, để chứng minh nước biển hoàn toàn sạch, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã xuống tắm biển trước mặt quần chúng nhân dân.

Trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Doãn Tiến Dũng cho biết: Vùng biển Cửa Lò nằm cách địa điểm gần nhất xuất hiện hiện tượng cá biển chết ở Hà Tĩnh hơn 100 km. Do mùa này, dòng hải lưu chảy từ bắc vào nam nên nguy cơ nhiễm độc lan ra Cửa Lò là rất khó.

Được biết, cứ 10 ngày UBND thị xã lại chỉ đạo lấy mẫu kiểm tra quan trắc 1 lần. Và thời điểm này mẫu nước biển tại vùng biển Cửa Lò vừa được Trung tâm Quan trắc môi trường kiểm tra cho thấy nước biển vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, không có yếu tố nhiễm độc. Vì vậy, du khách hãy yên tâm khi đến với Cửa Lò.

Ông Dũng cho biết thêm, cả tuần nay ngày nào tôi cũng tắm biển, đi ăn hải sản và uống cafe bình thường. Đồng thời, chúng tôi cũng quán triệt với các hộ kinh doanh không được nhập hải sản khu vực bị  biển nhiễm độc. Vì vậy du khách hãy yên tâm khi đến tắm biển và ăn hải sản ở Cửa Lò.

Theo Thủy Tiên (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Lãnh đạo Đà Nẵng cùng nhau tắm biển Lãnh đạo Đà Nẵng cùng nhau tắm biển
Mục đích của việc làm trên là để khẳng định nước biển Đà Nẵng vẫn an toàn.
Tin tức trong ngày - Phó Chủ tịch Hà Tĩnh: Yên tâm ăn cá, tắm biển Vũng Áng Phó Chủ tịch Hà Tĩnh: Yên tâm ăn cá, tắm biển Vũng Áng
Phó Chủ tịch Hà Tĩnh cho biết, có thể yên tâm ăn hải sản đang bơi trong các lồng bè ở Vũng Áng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nghệ An
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang