Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!)

Thứ Sáu, ngày 04/02/2011 09:58 AM (GMT+7)

Người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đèo ba, đèo bốn, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, phóng nhanh vượt ẩu: giao thông ngày Tết dường như không còn luật lệ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Bắt đầu từ đêm Giao thừa, mấy ngày Tết là thời gian mà hầu hết các lực lượng cảnh sát và thanh tra giao thông không làm việc. Vắng bóng lực lượng điều phối, giao thông phố phường, thôn xã trở nên rối ren, tỷ lệ người tham gia giao thông vi phạm luật Giao thông đường bộ tăng cao gấp nhiều lần ngày thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, một hai ngày vừa qua, tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm xảy ra rất phổ biến. Không chỉ có người tham gia giao thông trên các con phố nội đô và các tuyến đường liên thôn xã, rất nhiều người đi xe máy trên các đường quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm.

Người đi xe máy thả sức đèo ba, đèo bốn. Các cột đèn giao thông cùng hệ thống biển báo không còn tác dụng. Người vượt đèn đỏ cứ vượt, người đi ngược chiều cứ đi. Hiện tượng tụ tập đua xe máy xảy ra thường xuyên ở nhiều nơi gây mất trật tự phố phường, thôn xóm.

Rất may, giao thông mấy ngày Tết không đông đúc như những ngày thường nên tình trạng mất kiểm soát vẫn chưa xảy ra. Dẫu vậy, số vụ tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn xe máy đã tăng cao so với ngày thường. Các khoa chấn thương chỉnh hình của nhiều bệnh viện, chẳng hạn như bệnh viện Việt Đức Hà Nội, đã chật cứng bệnh nhân tai nạn giao thông từ nhiều ngày qua.

Dưới đây là một số hình ảnh không đẹp về giao thông ngày mồng Một Tết do chúng tôi ghi lại:

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 1

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 2

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 3

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 4

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 5

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 6

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 7

Ngày Tết "bỏ" luật giao thông (?!) - 8

24H.COM.VN (Theo VnMedia)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7