Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 10:56 AM (GMT+7)

Ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016, đường phố Sài Gòn thông thoáng khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Sáng 15/2, ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016, người dân TPHCM đi làm trở lại. Tuy nhiên, đường phố khá thông thoáng và không có cảnh ùn xe, tắc đường như thường ngày.

7h30, dù đã vào giờ cao điểm nhưng trên các “điểm đen” kẹt xe như Trường Chinh, Cộng Hòa (quận Tân Bình), Tân Kỳ Tân Quý (Bình Tân)… giao thông rất thông thoáng. Người chạy xe máy không phải nhích trên đường hay leo lên vỉa hè để tìm lối đi. Có những lúc trên đường chỉ có vài phương tiện.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 1

Ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016, đường phố Sài Gòn thông thoáng khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám (quận Gò Vấp) thường ngày vẫn kẹt xe nhưng hôm nay hoàn toàn không. Tại đây, nhiều chiến sĩ CSGT, thanh niên xung phong có mặt điều tiết giao thông qua khu vực. Ghi nhận hơn 30 phút tại đây, mỗi khi đèn tín hiệu bật đỏ, mọi phương tiện đều dừng đúng vạch kẻ. Các phương tiện di chuyển theo đúng hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.

“Sáng đầu tuần và ngày đầu tiên đi làm sau Tết, đường phố thông thoáng và tiết trời se lạnh nên tôi cảm giác rất thích. Tâm trạng thoải mái vì không ngột ngạt bởi khói xe, tiếng ồn. Ngày đầu tiên đi làm không có cảnh tắc đường đã thấy thuận lợi. Hy vọng năm mới công việc sẽ thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công và ngày nào đường phố cũng thoáng như hôm nay”, anh Trần Văn Luận (quận Tân Bình) cho biết.

Trên các tuyến Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức), Đinh Bộ Lĩnh, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh)… sáng nay cũng không tắc đường. Các phương tiện đông đúc nhưng không xảy ra ùn ứ.

Sáng nay, khu vực cầu Kênh Tẻ hướng từ quận 4 sang quận 1 và khu vực cầu Chánh Hưng hướng từ quận 8 về quận 5 giao thông ùn ứ trên cầu khoảng 30 phút nhưng sau đó hết.

Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Thân, nhiều công ty, doanh nghiệp, ngân hàng… cũng tổ chức khai trương đầu năm bằng múa lân sư rồng với hy vọng năm mới gặt hái được nhiều thành công.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 2

Đường phố Sài Gòn thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 3

Mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa (quận Tân Bình) là một trong những “điểm đen” kẹt xe nhưng hôm nay giao thông bình thường. Người dân không còn phải chen chúc nhau, leo xe máy lên vỉa hè để đi.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 4

Đường Cộng Hòa khu vực cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám giao thông cũng rất thông thoáng.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 5

Tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) giao thông đông nhưng không ùn tắc. Tại đây các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, các phương tiện đều dừng đúng vạch kẻ khi có đèn đỏ bật lên.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 6

Đường Hồng Bàng (quận 5) ngày thường các phương tiện xếp hàng, chen chúc nhau nhưng hôm nay không có cảnh đó.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 7

Đường Lý Thường Kiệt khác lạ vì không có cảnh kẹt xe, ùn ứ.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 8

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 9

“Sáng đầu tuần và đi làm ngày đầu tiên sau Tết, đường phố thông thoáng và tiết trời se lạnh nên cảm giác rất thích. Tâm trạng thoải mái vì không ngột ngạt bởi khói xe, tiếng ồn. Ngày đầu tiên đi làm không có cảnh tắc đường đã thấy thuận lợi”, một người dân nói.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 10

Sáng sớm nay, khu vực cầu Chánh Hưng và cầu Kênh Tẻ có xảy ra ùn ứ các phương tiện trên cầu nhưng vào giờ cao điểm thì áp lực giao thông giảm.

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 11

Ngày đầu đi làm sau Tết, TPHCM thông thoáng bất ngờ - 12

Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Thân, nhiều công ty, doanh nghiệp, ngân hàng… cũng tổ chức khai trương đầu năm bằng múa lân sư rồng với hy vọng năm mới gặt hái được nhiều thành công.

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Người dân hối hả trở lại Thủ đô sau kì nghỉ Tết Người dân hối hả trở lại Thủ đô sau kì nghỉ Tết
Sáng nay 14/2 (mùng 7 Tết), ngày cuối cùng trong đợt nghỉ Tết kéo dài 9 ngày. Người dân bắt đầu trở lại Hà Nội khiến cửa ngõ Thủ đô ùn tắc...
Tin tức trong ngày - Nhà xe "nhồi nhét" khách, tăng giá vé hơn gấp đôi sau Tết Nhà xe "nhồi nhét" khách, tăng giá vé hơn gấp đôi sau Tết
Nhồi nhét khách vượt quá số lượng quy định, giá vé tăng gấp đôi so với ngày bình thường là những gì PV Pháp Luật TP.HCM ghi nhận được trong...
Tin tức trong ngày - Mùng 6 Tết, TNGT cướp đi sinh mạng 28 người Mùng 6 Tết, TNGT cướp đi sinh mạng 28 người
Tai nạn giao thông ngày mùng 6 Tết Bính Thân 2016 (13-2) đã cướp đi sinh mạng của 28 người, làm 56 người khác bị thương.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang