Ngạt khí gas 3 người chết: "Mọi người tưởng điện giật"

Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 20:40 PM (GMT+7)

Tai nạn hố gas gây chết 3 người ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đang được cư quan chức năng tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân. Chủ tịch tỉnh ông Nguyễn Tiến Hải cùng Ban giám đốc Công an tỉnh, các ngành chức năng đến hiện trường làm việc và chia buồn cùng gia đình.

Ngạt khí gas 3 người chết: "Mọi người tưởng điện giật" - 1

Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường

Tại hiện trường thể hiện, nhà ông Nguyễn Văn Tặng, 52 tuổi, thuộc ấp Lý Ấn xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, Cà Mau có nuôi heo và làm biogas, loại bằng bọc nylon. Vị trí đặt hố gas nằm dọc sát vách nhà ông. Người dân cho biết hố gas này chỉ được làm từ khoảng bốn tháng qua, có gas phình to lên nhưng ông Tặng vẫn chưa sử dụng cho sinh hoạt gia đình.

Khu vực đặt hố lộ thiên, không mái che chắn và không nhiều cây xanh che chắn đến tụ khí. Tuy nhiên, khi tai nạn xảy ra thì khu vực này gần như đứng gió, khí không thoát đi được nên đã gây ra thảm cảnh.

Lúc 9 giờ 30 sáng cùng ngày 23-4, cơ quan chức năng phát hiện mùi gas còn nồng nặc tại hiện trường. Thông thường, những vụ tai nạn ngạt khí gas nghiêm trọng vẫn là thuộc các khu vực bị tụ động khí như dưới hố gas sâu, hay có nhiều vật che chắn gây tụ khí.

Thông tin chi tiết về vụ tai nạn đã được cơ quan chức năng ghi nhận khá chi tiết sau một buổi làm việc tại hiện trường. Theo đó, khoảng 6 giờ 15 phút sáng nay 23-4, ông Tặng nghe có mùi gas nồng nặc nên ra xem đường ống và hầm biogas.

Chỉ vài phút sau đó vợ ông Tặng là bà Phạm Thị Giếng, 51 tuổi ra xem. Thấy chồng ngất bà vừa la làng vừa xong ra lôi chồng lên khỏi ao. Tuy nhiên, khi bà chưa kéo được chồng lên bờ thì cũng ngất đi.

Liền đó có sáu người hàng xóm khác cũng chạy đến ứng cứu và bị ngất tương tự. Bao gồm gia đình chị Trần Mỹ Hạnh, anh Giang, anh Thanh, anh Hùng. Tất cả đều bị ngất đi do ngạt khí gas và sau đó ba người đã chết là vợ chồng ông Tặng cùng chị Trần Mỹ Hạnh. Còn năm người khác là chồng chị Hạnh, cha chồng chị cùng Giang, Thanh, Hùng hiện đang cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Cái Nước.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện này thì hiện 4/5 người đã qua cơn nguy kịch, còn một người vẫn đang hôn mê.

Anh Phạm Văn Hảo, một trong những người trực tiếp ứng cứu tám nạn nhân kể lại: "Ban đầu mọi người cứ tưởng vợ chồng anh Tặng bị điện giật nên cúp điện mới xong vào. Nhưng khi xong vào thì tất cả đều bị xỉu và rơi xuống kênh. Khi tôi chạy đến thì nghi là khí gas gây ngạt nên bảo mọi người nính thở trong lúc kéo các nạn nhân lên. Tuy vậy một số người sau đó bị nôn ói, khó chịu nhưng không nguy kịch".

Đến hiện trường ngay sau hơn một giờ vụ tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch tỉnh Cà Mau, đã chỉ đạo điều tra nguyên nhân tay nạn. Đồng thời thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình gặp nạn. Mỗi nạn nhân tử nạn được hỗ trợ 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng, đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình bị nạn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Trần Vũ (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - 3 người tử vong khi đang sửa đường khí biogas 3 người tử vong khi đang sửa đường khí biogas
Đến 8 giờ sáng nay (23.4), chính quyền địa phương huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau xác định đã có 3 người tử vong trong một vụ sửa đường dẫn khí...
Tin tức trong ngày - Dập cầu dao khi rò khí gas, hai người bỏng nặng Dập cầu dao khi rò khí gas, hai người bỏng nặng
Mang bình gas loại 12kg từ quê lên, nữ công nhân phát hiện bị xì nên hô hoán rồi đóng cầu dao điện. Tia lửa quái ác từ cầu dao bằng sứ bất...
Tin tức trong ngày - Thanh Hóa: 8 người chết do ngạt khí lò vôi Thanh Hóa: 8 người chết do ngạt khí lò vôi
Thấy 1 người bị ngạt khí lò vôi, 8 người ở Thanh Hóa đã lao vào cứu và lần lượt ngất xỉu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang