Ngành nào dẫn đầu lương, thưởng Tết năm 2016?

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 16:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thưởng Tết

, Tin nóng

Kết quả khảo sát gần 300 doanh nghiệp với hơn 100.000 người lao động thuộc 16 ngành trong phạm vi cả nước trong năm 2016 cho thấy, nghề bất động sản có mức lương và thưởng cao nhất thị trường.

Ngành nào dẫn đầu lương, thưởng Tết năm 2016? - 1

Một số doanh nghiệp đã có kế hoạch tăng mức thưởng so với năm trước (ảnh minh họa)

Theo khảo sát về lương, thưởng năm 2016 do Cty Tư vấn Macconsult công bố chiều 14/12, người làm quản lý/giám sát trong lĩnh vực bất động sản và hàng không có mức lương trung bình cao nhất (khoảng 28 triệu đồng/tháng); tiếp sau là nhóm nghề dược phẩm, tài chính và tiếp thị nhận lương từ 22-23 triệu đồng/tháng.

Trong khi, nếu làm nhân viên, nghề tư vấn - hỗ trợ kinh doanh tiếp tục dẫn đầu với mức lương 7 triệu đồng/tháng; nhân viên ngành công nghệ thông tin và nhân sự xếp sau với mức lương 6,5 triệu đồng/tháng. 

Về mức thưởng, nghề bất động sản cũng dẫn đầu về thưởng, khi quản lý được thưởng bình quân 65 triệu đồng, chuyên viên nhận 16 triệu đồng, còn nhân viên là hơn 7 triệu đồng. Xếp tiếp sau về thưởng là nhóm nghề dược phẩm (từ 12-55 triệu đồng); nghề tài chính, tiếp thị, hàng không…

Về thưởng Tết 2017, theo đơn vị khảo sát, một số doanh nghiệp đã có kế hoạch tăng mức thưởng so với năm trước, nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp sản xuất vẫn khó khăn, và bị ảnh hưởng bởi đợt tăng lương tối thiểu đầu năm 2016. 

Vì vậy, mặt bằng tiền thưởng tết năm nay không có sự khác biệt so với năm trước, với mức bình quân khoảng 1 tháng lương.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Thưởng tết liệu có cao hơn năm trước? Thưởng tết liệu có cao hơn năm trước?
Phần lớn các doanh nghiệp cho biết mức thưởng năm nay bằng hoặc cao hơn năm 2016. Tuy nhiên, do lương tối thiểu vùng có điều chỉnh nên mức...
Tin tức trong ngày - Thông báo thưởng tết âm lịch cho người lao động Thông báo thưởng tết âm lịch cho người lao động
Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản gửi giám đốc Sở LĐ-TB&XH các tỉnh trên cả nước, về việc báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2017.
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng nói gì về việc thưởng Tết bằng... quần đùi? Bộ trưởng nói gì về việc thưởng Tết bằng... quần đùi?
“Tôi nghĩ rằng nếu doanh nghiệp đã thưởng thì nên thưởng bằng tiền mặt cho người lao động”, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thưởng Tết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang