Ngậm ngùi kể lại vụ chở thai phụ rồi gặp tai nạn

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 19:00 PM (GMT+7)

“Tôi không quen biết nhưng khi nghe cô ấy nói: “Chú ơi, chú ơi… con có bầu đi không nổi, chú cho con quá giang một đoạn về phòng trọ”. Tuy không quen, nhưng vì tình người, tôi dừng xe và chở cô ấy về. Trên đường về không may bị xe ben tông khiến cô ấy vĩnh viễn mất đi đứa con chưa ra đời” - Anh Nguyễn Chí Linh người cho thai phụ đi nhờ xe máy thất thần kể về thời điểm bị xe ben tông và cuốn thai phụ vào gầm.

Bà bầu gặp nạn dưới bánh xe ben

Ngày 2/11 sau khi làm thủ tục tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), gia đình thai phụ Trần Thị Ngọc Tươi (22 tuổi, quê Tiền Giang, trạm trú quận Thủ Đức) người bị xe ben cán đã đưa thai nhi về quê lo hậu sự. Riêng thai phụ Tươi vẫn đang được các bác sĩ thăm khám, theo dõi tích cực. Hiện nạn nhân vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Túc trực tại bệnh viện từ sau khi tai nạn xảy ra, anh Nguyễn Chí Linh (38 tuổi, quê Hậu Giang) - người cho chị Tươi đi nhờ xe vẻ mặt vẫn còn rất thất thần.

Ngậm ngùi kể lại vụ chở thai phụ rồi gặp tai nạn - 1

“Biết chở người mang bầu sẽ lắm phiền phức nhưng vì tình người, tôi không thể ngoảnh mặt bỏ đi. Nghĩ cô ấy cũng đáng tuổi con, em mình từ quê lên thành phố làm công nhân lại mang bầu mệt, tôi thấy thương nên dừng lại chở" - Anh Linh nói.

Ngồi tựa lựng vào tường của bệnh viện, anh Linh kể trong đau đớn: "Sáng ngày 1/11 tôi chở vợ bằng xe máy đến chỗ làm ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Đến nơi, tôi quay đầu xe ra về. Lúc này, tôi nghe phía lề đường một phụ nữ mang bầu gọi: “Chú ơi, chú ơi… Cho con quá giang về nhà một đoạn với, con mang bầu mệt quá đi không nổi”.

“Biết chở người mang bầu sẽ lắm phiền phức nhưng vì tình người, tôi không thể ngoảnh mặt bỏ đi. Nghĩ cô ấy cũng đáng tuổi con, em mình từ quê lên thành phố làm công nhân lại mang bầu mệt, tôi thấy thương nên dừng lại chở", anh Linh nói.

Anh Linh kể: Cô ấy nói tên Tươi, quê ở Tiền Giang. Trên đường đi, nghe cô ấy nói đã mang thai được 16 tuần.

Ngậm ngùi kể lại vụ chở thai phụ rồi gặp tai nạn - 2

Đến công ty làm việc nhưng bị mệt nên chị Tươi (mang thai 16 tuần) xin nghỉ để về nhà. Trên đường về chị nhờ anh Linh chở nhưng không may gặp tai nạn.

Anh Linh chở chị Tươi lưu thông trên Quốc lộ 1K hướng từ TP.HCM đi Biên Hòa để về nhà trọ chị Tươi cách đó không xa. Khi xe đến gần chùa Cao Đài (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) thì bị xe ben BKS 57K-6866 chạy cùng chiều từ phía sau tông tới. Cú tông mạnh khiến anh Linh và chị Tươi té xuống đường. Anh Linh văng vào lề đường nên thoát nạn. Chị Tươi không may bị văng lọt vào gầm xe ben và bị chiếc xe ben kéo lê hơn 3m mới dừng lại.

“Vừa té xuống đường, tôi bật dậy chạy ra trước đầu xe ben báo hiệu xe dừng lại và lùi để nhả người ra. Tôi lao đến bế chị Tươi ra ngoài và nhờ một xe ô tô 4 chỗ chở vào bệnh viện Hoàn Hảo rồi chuyển lên Bệnh viện Đa Khoa Thủ Đức”, anh Linh kể.

"Chở bà bầu nên tôi chạy xe rất chậm khoảng 20km/h và chạy sát lề. Đã cẩn thận vậy mà cũng không thoát khỏi xe “hung thần”. Giá như lúc Tươi nhờ đi xe tôi không chở thì sẽ không có cảnh tượng đau lòng này" - anh Linh ngậm ngùi nói.

Tan nát gia đình

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, các bác sĩ cho biết chị Tươi nhập viện trong tình trạng bị một vết thương hở ở bụng dài hơn 20cm, thai nhi trồi lên bụng trái. Ngoài ra, chị Tươi còn bị gãy xương vai, chấn thương phổi. Do bị thương quá nặng nên chị được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định để tiếp tục điều trị.

Ngậm ngùi kể lại vụ chở thai phụ rồi gặp tai nạn - 3

Chị Tươi bị xe ben kéo đi một đoạn gần 3m. Chị được đưa đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên không giữ được thai nhi.

Ngồi thất thần với đôi mắt đỏ hoe trước cửa phòng nơi chị Tươi nằm cấp cứu anh Huỳnh Trung Hiếu - chồng chị Tươi, vẻ mặt buồn rầu như người mất hồn.

Anh Hiếu cho biết chị Tươi bị trọng thương nên các bác sĩ phải phẫu thuật đưa con ra ngoài. Gia đình đã mang cháu về quê lo hậu sự. “Là cha của con nhưng tôi không thể về quê lo cho con chu toàn vì mẹ của nó vẫn còn đang nguy kịch. Thật tội nghiệp cho con tôi. Chưa chào đời đã kết thúc cuộc đời dưới bánh xe ben" - anh Hiếu vừa khóc vừa nói.

Anh Hiếu cho biết vợ chồng anh chị đã dự tính cố gắng làm từ đây tới Tết kiếm ít đồng để về quê cho chị Tươi sinh nở. Rồi anh cũng sẽ về đó xin vào một công ty may ở quê để làm công nhân tiện chăm lo cho vợ. Vậy mà, giờ con không còn. Vợ thì nguy kịch.

Bác sĩ Trần Quốc Hưng, trực lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết: “Bệnh nhân Tươi nhập viện trong tình trạng sốc, đa chấn thương. Không thể giữ được thai nhi trong bụng nên bệnh viện đã mổ lấy ra ngoài. Bên cạnh đó, do thai phụ mất máu quá nhiều nên các bác sĩ đã phải truyền máu liên tục. Tạm thời bệnh nhân đã tỉnh nhưng vẫn chưa qua được cơn nguy kịch".

Theo Dương Thanh (Khám phá)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang