Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả

Thứ Ba, ngày 25/08/2009 14:01 PM (GMT+7)

Giữa ngày hè oi ả, chắc chắn hình ảnh những chùm hoa tuyết tuyệt đẹp của ngày đông sẽ giúp bạn cảm thấy thật mát mẻ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nhìn thấy hình ảnh những hoa tuyết bằng giấy được dán lên tường trang trí trong dịp lễ hội mùa đông. Đó là những hình đối xứng lục giác rất phức tạp nhưng cũng rất hoàn hảo. Bạn tự hỏi: "chẳng lẽ có những hoa tuyết như thế này thật sao?" Và câu trả lời là "đúng vậy" khi ngắm nhìn bông hoa tuyết qua những bức ảnh này. Thật ra, nếu ở bên ngoài, bạn phải nhìn kỹ mới nhận ra một hoa tuyết, vì kích thước của mỗi hoa tuyết chỉ cỡ 1 mm. Dù nhỏ bé là vậy, nhưng, thật kỳ diệu, nó vẫn giữ được sự phức tạp và đối xứng đến hoàn hảo.

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 1

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 2

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 3

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 4

Những bông tuyết có thể bám lên các cành cây.

Bạn có thể hỏi: "nếu vậy thì nước trong tủ lạh cũng đông đặc thành thể rắn, vì sao nó không có dạng đối xứng như hoa tuyết?" Bởi vì nước trong tủ lạnh chuyển từ thể lỏng sang thể rắn, còn hoa tuyết được hình thành khi nước chuyển trực tiếp từ thể hơi sang thể rắn (hơi nước ngưng tụ thành hoa tuyết - quá trình này diễn ra trong các đám mây). Chính vì vậy mà hoa tuyết có dạng đối xứng trong khi nước đá thì không.

Bản thân hoa tuyết là một tinh thể trong suốt, giống như thủy tinh.Tuy nhiên, cả một đám tinh thể tuyết gom lại với nhau sẽ có màu trắng, cũng giống như khi bạn nghiền nhỏ thủy tinh ra thì nó sẽ có màu trắng. Tia sáng tới bị phản xạ một phần trên bề mặt tinh thể tuyết. Khi có rất nhiều các bề mặt như vậy, thì tia sáng bị phản xạ nhiều lần và thậm chí có thể bị tán xạ ngược trở lại. Hầu hết các ánh sáng đơn sắc đều bị tán xạ khá tốt, nên chúng ta nhìn thấy tuyết có màu trắng.

Những bông hoa tuyết tự nhiên thường chỉ gồm 6 cánh như chúng ta vẫn thường nhìn thấy. Đây là hình dạng cơ bản nhất của chúng. Tuy nhiên, hoa tuyết cũng có muôn hình vạn trạng khi nó bám trên những vật thể khác nhau. Đó có thể là những bông hoa, những chiếc lá, những cành cây… được bám đầy tuyết.

Tuy nhiên, chúng được phân chia thành 4 nhóm chính:

- Hoa tuyết hình cột: Đây là lớp những loại hoa tuyết có hình dạng 6 cánh. Loại hoa tuyết này rất phổ biến và được nhiều người biết đến.

- Hoa tuyết hình cây: Loại hoa tuyết cổ điển thường có 6 cánh trong khi đó loại hoa tuyết hình cây này được phát triển thành những nhánh giống như những cành cây. Loại hoa tuyết này cũng rất phổ biến và thường phủ kín những không cửa sổ. Đây là mẫu hoa tuyết có tính tự nhiên cao.

- Hoa tuyết hình kim: Một lớp những hoa tuyết được kết thành dạng kim độ dài của nó thường dài hơn so với đường kính của chính nó.

- Hoa tuyết sương muối: Bông tuyết là một phần hoặc là toàn bộ của những hạt nước đông lại gọi là sương muối.

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 5

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 6

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 7

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 8

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 9

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 10

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 11

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 12

Những bông tuyết với muôn hình vạn trạng.

Ngắm hoa tuyết tuyệt đẹp giữa ngày hè oi ả - 13

24H.COM.VN (Theo Vzone)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7