Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ

Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hàng Tết 2018

Cây me gần 100 tuổi với trái sum suê, nặng trĩu có mặt tại hội hoa xuân Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) khiến nhiều người trầm trồ, không ngớt lời khen ngợi.

Chủ nhân của me này là nghệ nhân Bùi Quốc Nam (quê Long An). Cây me có dáng “đầu voi đuôi chuột” cao khoảng 2m với tán xòe ra xung quanh.

Mỗi tầng của cây đều nặng trĩu quả. Phần gốc cây có đường kính gần 0,5m có nhiều vết u nần hằn lên trông rất đẹp mắt, còn phần ngọn chỉ to bằng nửa cổ tay.

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 1Cây me có giá tiền tỷ

Nghệ nhân Quốc Nam chia sẻ: “9 năm trước, trong dịp tình cờ đi chơi tại một xã ở huyện Bình Chánh TP.HCM, phát hiện cây me có dáng “thần” trong khu vườn nhà dân. Nhìn có thể cải tạo được nên tôi thuyết phục chủ nhà bán lại cho mình. Ban đầu nó chưa có hình hài nhưng sau thời gian chăm sóc giờ nó đã nên hình như thế này”, chỉ tay vào cây me, nghệ nhân Quốc Nam nói.

Anh Nam kể: “Lúc mua cây me này, ông chủ cũ của nó đã hơn 70 tuổi. Ông này cho biết, từ lúc nhỏ đã thấy cây me mọc trong vườn. Nên tính ra tuổi đời cây me này cũng ngót nghét gần trăm tuổi”.

“Mỗi khi làm việc mệt, tôi đều ra ngắm nhìn cây me mình đã kỳ công chăm sóc. Khi ấy, bao mệt nhọc trong đều tan biến”, anh Nam chia sẻ.

Cũng theo nghệ nhân Quốc Nam, cây me này được định giá bán với số tiền 1 tỷ và đã có người trả giá hỏi mua nhưng anh chưa đồng ý bán.

Được biết, năm 2013, cây me này đã đạt giải đặc sắc tại hội hoa xuân Tao Đàn. Tại hội Hoa xuân năm 2014 tại Phú Mỹ Hưng (quận 7) cây me độc đáo này đã giành được giải đặc biệt. Năm nay, nghệ nhân Quốc Nam tiếp tục đưa cây me tham dự hội hoa xuân Tao Đàn để thi cây có trái hoa.

Cùng ngắm cây me độc có giá 1 tỷ đồng:

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 2
Cây me gần 100 tuổi với trái sum sê, nặng trĩu có mặt tại hội hoa xuân Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) khiến nhiều người trầm trồ, không ngớt lời khen ngợi

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 3
Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 4
Chủ nhân của me này là nghệ nhân Bùi Quốc Nam (quê Long An). Cây me có dáng “đầu voi đuôi chuột” cao khoảng 2m với tán xòe ra xung quanh.

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 5
Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 6
Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 7
Mỗi tầng của cây đều nặng trĩu quả.

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 8
Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 9
Phần gốc của cây có đường kính gần 0,5m có nhiều vết u nần hằn lên trông rất đẹp mắt.

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 10
Nhiều hốc trên thân cây.

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 11
Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 12
Nhiều rong rêu, hoa lan sống trên thân cây me

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 13
Anh Nam kể: “Lúc mua cây me này, ông chủ cũ của nó đã hơn 70 tuổi. Ông này cho biết, từ lúc nhỏ đã thấy cây me mọc trong vườn. Nên tính ra tuổi đời cây me này cũng ngót nghét gần trăm tuổi”.

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 14
Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 15
Cũng theo nghệ nhân Quốc Nam, cây me này được định giá 1 tỷ đồng và đã có người trả giá hỏi mua nhưng anh chưa đồng ý bán.

 

Ngắm cây me gần 100 tuổi trĩu quả giá bạc tỷ - 16
Được biết, năm 2013, cây me này tham dự hội hoa xuân Tao Đàn đạt giải đặc sắc và tại hội Hoa xuân năm 2014 tại Phú Mỹ Hưng (quận 7) cây me có giá tiền tỷ đạt được giải đặc biệt.
Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Hai cây khế “độc” được chủ nhân ra giá 7 tỷ đồng Hai cây khế “độc” được chủ nhân ra giá 7 tỷ đồng
Thần thế và tuổi đời của hai cây khế cũng khiến nhiều người mơ ước.
Tin tức trong ngày - Ngắm bạch đào cánh trắng như tuyết giá 2 triệu đồng/cây Ngắm bạch đào cánh trắng như tuyết giá 2 triệu đồng/cây
Hoa đào cánh trắng như tuyết, đặc biệt quý hiếm lần đầu tiên được trưng bày ở Hà Nội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hàng Tết 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang