Ngắm cá sấu lớn nhất thế giới
Cá sấu Lolong khi bị bắt. Ảnh: Reuters

Ngắm cá sấu lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 08/07/2012 15:55 PM (GMT+7)

Con cá sấu có mào tên là Lolong, sống tại thành phố Bunavan, Philippines vừa được ghi nhận trong Sách kỷ lục Guinness là đại diện của loài bò sát to lớn nhất sống trong chuồng nuôi nhốt, Hãng thông tấn Nga Lenta.ru, cho hay.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Lolong đạt được chiều dài là 6,7 m, nặng hơn 1 tấn. “Kẻ tiền nhiệm” trong sách kỷ lục có chiều dài thua nó 1 m và nặng kém 100 kg.

Hàng nghìn du khách đã kéo đến Bunavan để xem mặt nhà vô địch mới này. Lolong đã sống ở vườn thú 10 tháng và chính quyền phải bổ sung cho ngân sách 46 nghìn bảng Anh chi vào thực phẩm để nuôi nó, báo Gazeta.ru cho hay.

Ngắm cá sấu lớn nhất thế giới - 1

Cá sấu Lolong khi bị bắt. Ảnh: Reuters

Con cá sấu lực lưỡng này bị bắt vào tháng 9/2011 trong một cuộc săn lùng lớn có hơn 100 người tham gia do đích thân ông thị trưởng thành phố Bunavan là Edvin Koks đứng đầu và diễn suốt 3 tuần liền. Trước đó chính nó là thủ phạm hai vụ “mất tích” của một đứa trẻ và một ngư dân. Nó đã ăn thịt khá nhiều trâu bò ở địa phương trong nhiều năm.

Sau 4 lần bắt hụt, để nó chạy thoát, lần nó chịu bị “tóm gọn” là lần tứ năm.  Người ta phải trói nó bằng dây chão lớn bên bằng sợi tổng hợp và dùng cần cẩu để cẩu nó lên xe tải. Cái tên Lolong của con cá sấu được đặt theo tên của một quan chức, bi chết do đau tim trong quá trình đi săn lùng nó.

Ông thị trưởng rất tự hào vì vườn thú của thành phố lại có một con vật đặc biệt đến thế, nhưng các thợ săn địa phương bảo không chắc Lolong đã là con cá sấu lớn nhất và chính họ đã trông tận mắt trong khu rừng đầm lầy đó một con cá sấu khác, nếu không lớn hơn thì cũng tương đương với Lolong.

Được biết chính quyền thành phố đang chuẩn bị tiền nong và phương tiện để tổ chức một đoàn lùng bắt con cá sấu thứ hai ấy.

Theo Bảo Châu (Vietnamnet)
Xem thêm chủ đề: ca sau, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, bao., Tu tu bi an o Sai Gon, thong tin viet nam, bao hoanh hanh tai viet nam, bao do bo vao viet nam, bao so 11 do bo, quoc tang dai tuong van luyen tap the thao, ky luat hai can bo luyen tap the theo ngay quoc tang, luyen tap the thao ngay quoc tang, bao do bo viet nam, anh huong cua bao so 11, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP
X
CNT2T3T4T5T6T7