Nga phóng thành công vệ tinh thời tiết

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 10:27 AM (GMT+7)

Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) cho biết tên lửa Soyuz-2.1a mang theo một vệ tinh thời tiết của châu Âu đã được phóng thành công lên quỹ đạo Trái đất.

“Tên lửa Soyuz-2.1a với hệ thống đẩy Fregat mang theo vệ tinh thời tiết MetOp-B của châu Âu đã được phóng lên quỹ đạo Trái đất vào lúc 20 giờ 29 phút ngày hôm qua (theo giờ Moscow) từ trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan”, một phát ngôn viên của Roscosmos cho biết.

Vệ tinh thời tiết MetOp-B của châu Âu đã tách ra khỏi hệ thống đẩy và bay vào quãy đạo thiết kế lúc 21 giờ 37 phút.

MetOp-B là vệ tinh thứ 2 trong bộ 3 vệ tinh thời tiết vùng cực của châu Âu được phóng lên quỹ đạo. Vệ tinh MetOp-B, được thiết kế và sản xuất bởi công ty Astrium, sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng phục vụ công tác dự báo thời tiết và theo dõi khí hậu.

Trước đó, vệ tinh đầu tiên MetOp-A đã được phóng lên quỹ đạo vào thangs10/2006. Vệ tinh cuối cùng trong loạt vệ tinh thời tiết này là MetOp-C, dự định sẽ được phóng lên quỹ đạo vào năm 2017.

Vệ tinh Metop-B, nặng 4.100kg, được thiết kế hoạt động trên quỹ đạo trong 5 năm. Vệ tinh này mang theo bộ thiết bị được cung cấp bởi Mỹ và các thiết bị thế hệ mới của châu Âu, cho phép nâng cao khả năng điều khiển từ xa.

Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Nga sắp phóng vệ tinh thời tiết của châu Âu Nga sắp phóng vệ tinh thời tiết của châu Âu
Một vệ tinh thời tiết của châu Âu sẽ được phóng lên quỹ đạo Trái đất bằng tên lửa của Nga vào ngày 17/9 tới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang