Nga phát triển máy bay ném bom chiến lược mới

Thứ Năm, ngày 11/07/2013 03:32 AM (GMT+7)

Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev cho biết nước này đang phát triển máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới.

“Một dự án phát triển máy bay ném bom chiến lược mới đang được tiến hành song song với các kế hoạch hiện đại hóa máy bay ném bom Tu-160, Tu-95MS, Tu-22M3 và các hệ thống vũ khí hiện đại mới”, Trung tướng Viktor Bondarev phát biểu tại một hội nghị quốc tế nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Không quân Nga.

Trung tướng Viktor Bondarev cho biết máy bay ném bom mới sẽ giúp Không quân Nga thực hiện các nhiệm vụ chiến lược và duy trì những khả năng cần thiết phù hợp với chiến lược an ninh quốc gia của Nga.

Nga phát triển máy bay ném bom chiến lược mới - 1

Máy bay ném bom Tu-160

Ngoài kế hoạch phát triển máy bay ném bom thế hệ mới và nâng cấp các oanh tạc cơ hiện tại, ông Bondarev tiết lộ Không quân Nga cũng sẽ nhận một số lượng lớn máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không hiện đại trong những năm tới.

Theo Trung tướng Viktor Bondarev, máy bay ném bom Su-34, máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35, chiến đấu cơ thế hệ thứ năm, cùng chiến đấu cơ MiG-29SMT và MiG-35 sẽ đóng vai trò xương sống của Không quân Nga trong những năm tới.

Phi đội máy bay chiến lược của Không quân Nga hiện tại bao gồm máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95MS và Tu-160 cùng với máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3.

Theo Huy Phong (Theo Rbth.ru) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Nga trình làng nhiều máy bay chiến đấu khủng Nga trình làng nhiều máy bay chiến đấu khủng
Nga sẽ chào bán nhiều máy bay chiến đấu hiện đại trong Hội Hàng không Paris tới đây, trong đó có SU-35S.
Tin tức trong ngày - Nga triển khai vũ khí “khủng” bảo vệ APEC Nga triển khai vũ khí “khủng” bảo vệ APEC
Những vũ khí này bao gồm hệ thống phòng không S-400, máy bay chiến đấu Su-27SM, Su-30, MiG-31 cùng nhiều tàu chiến, tàu ngầm khác.
Tin tức trong ngày - Vì sao Nga sợ bán vũ khí cho Trung Quốc? Vì sao Nga sợ bán vũ khí cho Trung Quốc?
TQ đang giảm nhập khẩu vũ khí mà tự sản xuất nhờ ăn cắp công nghệ của Nga.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang