Nga: Lãnh đạo đảng đối lập bị bắn chết ở Moscow

Thứ Bảy, ngày 28/02/2015 08:34 AM (GMT+7)

Ông Nemtsov bị bắn 4 phát vào lưng khi đang đi qua một cây cầu ngay phía sau Quảng trường Đỏ.

Ngày 28/2, các quan chức Nga cho biết lãnh đạo đảng đối lập nước này Boris Nemtsov đã bị bắn chết ngay trên đường phố gần điện Kremlin ở thủ đô Moscow.

Cảnh sát Moscow cho hay ông Nemtsov bị một tay súng không rõ danh tính ngồi trong xe hơi bắn 4 phát vào lưng, khi ông đang đi cùng một phụ nữ qua một cây cầu phía sau Quảng trường Đỏ, gần điện Kremlin lúc rạng sáng ngày 28/2.

Nga: Lãnh đạo đảng đối lập bị bắn chết ở Moscow - 1
Ông Boris Nemtsov bị bắn chết khi đang đi bộ phía sau Quảng trường Đỏ

Ông Nemtsov thiệt mạng chỉ vài giờ sau khi phát đi lời kêu gọi ủng hộ một cuộc tuần hành ở Moscow vào ngày Chủ nhật để phản đối cuộc chiến tranh ở Ukraine.

Người phát ngôn điện Kremlin Dimitry Peskov cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án vụ giết người này, và ông Putin đã gọi đây là một vụ “giết thuê” nhằm gây khiêu khích chính trị ở Nga.

Nga: Lãnh đạo đảng đối lập bị bắn chết ở Moscow - 2
Cảnh sát Nga phong tỏa hiện trường vụ án

Ông Nemtsov từng là phó thủ tướng dưới thời cựu Tổng thống Boris Yeltsin trong thập niên 1990. Từ năm 2012, ông giữ chức đồng chủ tịch Đảng Cộng hòa của Đảng Tự do Nhân dân Nga (RPR-PARNAS), một đảng đối lập với đảng của Tổng thống Putin.

Ông Nemtsov là một nhân vật thường xuyên đứng ra tổ chức các cuộc biểu tình đường phố và viết các bài báo lên án các quan chức tham nhũng của Nga, đặc biệt là tình trạng tham nhũng liên quan đến Thế vận hội mùa đông Sochi năm 2014.

Theo Trí Dũng (Reuters / Danviet.vn)
Thế giới - Ấn Độ bảo vệ Obama khỏi bị ám sát ra sao? Ấn Độ bảo vệ Obama khỏi bị ám sát ra sao?
Những biện pháp an ninh nghiêm ngặt chưa từng thấy đang được Ấn Độ thực thi để bảo vệ an toàn cho chuyến công du 3 ngày sắp tới của Tổng...
Tin tức trong ngày - Sợ Mỹ ám sát, Edward Snowden cầu cứu Nga Sợ Mỹ ám sát, Edward Snowden cầu cứu Nga
Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden sẽ đề nghị cảnh sát Nga bảo vệ sau khi nhận được những đe dọa ám sát từ quan chức Mỹ.
Tin tức trong ngày - Cháu Kim Jong-un lo sợ bị ám sát tại Pháp Cháu Kim Jong-un lo sợ bị ám sát tại Pháp
Cảnh sát Pháp đã phải điều lực lượng bảo vệ cho người cháu Kim Jong-un đang theo học tại Pháp trước nguy cơ bị ám sát.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang