Nga đang tổ chức “triển lãm vũ khí” ở Syria

Thứ Năm, ngày 22/10/2015 11:30 AM (GMT+7)

Chiến dịch không kích IS ở Syria của Nga đang thực sự trở thành một triển lãm vũ khí mà ở đó, Nga trình diễn các loại vũ khí gây ra nhiều bất ngờ cả với người Mỹ.

Nga đang tổ chức “triển lãm vũ khí” ở Syria - 1

Chiến đấu cơ Nga xuất kích tiêu diệt IS tại chiến trường Syria

Trên đây là nhận định của nhà phân tích Robert Caski viết cho tạp chí theo trường phái bảo thủ American Thinker của Mỹ.

Theo ông Robert Caski, Washington đang bất ngờ trước những thành tựu và sức mạnh quân sự mà Nga đang trình diễn ở Syria.Trong khi Tổng thống Mỹ Obama đang khẳng định rằng chiến dịch không kích IS của Nga tại Syria không được vận hành thì không quân Nga lại đang chứng tỏ được hiệu quả của các đợt không kích.

Robert Caski cho rằng, chiến dịch không kích IS của Nga tại Syria đang trở thành một cuộc triển lãm vũ khí và các hệ thống vũ khí nhạy cảm mà khả năng của nó là điều làm Mỹ hoàn toàn bất ngờ.

Điển hình là việc ngay sau khi không quân Mỹ khẳng định rằng các máy bay Nga chỉ có thể thực hiện xuất kích tiêu diệt mục tiêu không quá 20 lần/ngày đêm thì Bộ Quốc phòng Nga khẳng định con số này lên đến 88 lần và tiêu diệt 86 mục tiêu.

Nga đang tổ chức “triển lãm vũ khí” ở Syria - 1

Tên lửa Kalibr của Không quân Nga

Ngoài ra, theo Robert Caski, việc Hạm đội Caspian của Nga phóng loạt 26 tên lửa Kalibr tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu cần nhắm đến của IS nằm cách đó 1.500 km cũng cho thấy khả năng tác chiến cực tốt của Quân đội Nga, khả năng mà hiện Quân đội Mỹ còn thiếu, bất chấp việc Mỹ đang sở hữu nhiều tàu chiến đắt đỏ và lớn hơn của Nga.

Robert Caski cũng rất quan ngại trước “sự cẩu thả của Mỹ khi từ chối thực hiện các nghĩa vụ của mình ở nước ngoài”, cũng như khả năng Quân đội Mỹ chưa được chuẩn bị để đạt được những thành tựu quân sự mà các nước khác đã đạt được.

Tên lửa hành trình và những tàu chiến mang tên lửa là kết quả từ những đầu tư lớn của ông Putin từ năm 2008. Trong khi đó, chính quyền ông Obama lại không đáp ứng được các nhu cầu quân sự của đất nước- Robert Caski kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Theo Đức Dũng (Infonet)
Tin tức trong ngày - Nga đưa tên lửa nhiệt áp vào Syria tiêu diệt IS Nga đưa tên lửa nhiệt áp vào Syria tiêu diệt IS
Nga đã triển khai một trong những hệ thống vũ khí tối tân và có sức công phá cực lớn của mình vào chiến trường Syria để tiêu diệt IS.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Hoạt động hậu cần trong căn cứ quân sự Nga ở Syria Ảnh: Hoạt động hậu cần trong căn cứ quân sự Nga ở Syria
Các phóng viên của tờ Komsomolskaya Pravda đã ghi lại những hình ảnh về hoạt động hậu cần trong căn cứ quân sự Latakia, mà Nga sử dụng để...
Tin tức trong ngày - Soi các chiến đấu cơ Nga điều đến Syria chống IS Soi các chiến đấu cơ Nga điều đến Syria chống IS
Bộ Quốc Phòng Nga khẳng định, các chiến đấu cơ đang thực hiện sứ mệnh không kích nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang