Nga cho phép Edward Snowden cư trú thêm 3 năm

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 22:07 PM (GMT+7)

Ngày 7/8, luật sư Anatoly Kucherena của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden cho biết Snowden đã được Nga cho phép cư trú tại nước này thêm 3 năm nữa.

Luật sư Kucherena cũng cho hay, quyết định này sẽ cho phép Snowden được ở lại Nga cho đến tháng 8/2017 và Snowden có thể sẽ được nhập quốc tịch Nga nếu được phép ở nước này thêm một năm nữa. Điều này sẽ càng làm cho quan hệ Nga – Mỹ trở nên căng thẳng hơn khi Mỹ đang rất muốn đưa Snowden về nước để xét xử.

Quyết định này được đưa ra cùng ngày với việc Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga có thể sẽ cấm tất cả các sản phẩm thịt và sữa nhập khẩu từ Mỹ, EU, Canada, Na Uy và Australia trong một năm.

Năm ngoái, Snowden đã tung ra hàng triệu hồ sơ phanh phui các hoạt động do thám của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ cho báo chí, trong đó có tờ Washinton Post và tờ Guardian. Điều này đã gây náo động thế giới khi các cơ quan tình báo này được phép giám sát nhiều thành viên quan trọng trong chính phủ Mỹ.

Luật sư Kucherena còn cho hay Snowden hiện khá cô đơn khi phải sống xa người thân. Snowden đang phải học tiếng Nga và luôn lảng tránh mọi cuộc trả lời phỏng vấn.

Kucherena cũng cho biết, các giới chức Mỹ, đặc biệt là từ Đại sứ quán Mỹ tại Moscow đã thường xuyên gọi điện cho viên luật sư này và yêu cầu ông thúc giục Snowden trở về Mỹ.

Theo Trung Nguyễn (Theo Washington Post) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Sợ Mỹ ám sát, Edward Snowden cầu cứu Nga Sợ Mỹ ám sát, Edward Snowden cầu cứu Nga
Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden sẽ đề nghị cảnh sát Nga bảo vệ sau khi nhận được những đe dọa ám sát từ quan chức Mỹ.
Tin tức trong ngày - Snowden có phải là gián điệp của Nga? Snowden có phải là gián điệp của Nga?
Edward Snowden đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc rằng anh là một gián điệp của Nga và được hỗ trợ để tiết lộ tài liệu mật của Mỹ.
Tin tức trong ngày - Mỹ bắt cóc con trai nghị sĩ Nga để đổi lấy Snowden? Mỹ bắt cóc con trai nghị sĩ Nga để đổi lấy Snowden?
Một nghị sĩ Nga đã cáo buộc Washington bắt cóc con trai ông tại Maldives vì xâm nhập trái phép hệ thống máy tính của Mỹ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang