Nắp hầm kỹ thuật phố đi bộ Nguyễn Huệ hư hỏng hàng loạt

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 08:08 AM (GMT+7)

“Hư hỏng ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) chủ yếu ở các nắp hầm kỹ thuật”.

Nắp hầm kỹ thuật phố đi bộ Nguyễn Huệ hư hỏng hàng loạt - 1

Chiều 8-5, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TP.HCM), cho biết sau khi đi khảo sát lại công trình này.

Ông Ninh cho biết sau khi có thông tin phố đi bộ Nguyễn Huệ xảy ra hư hỏng, ông đã đi kiểm tra và xác định như trên. Tuy nhiên, các hư hỏng này đã được phát hiện từ trước và đã được lên kế hoạch sửa chữa từ ngày 15-5 tới.

“Các nắp hầm kỹ thuật được đúc bằng bê tông, trên mặt được dán đá cho tiệp với màu của đá granite ở phố đi bộ. Do nắp nặng và trong quá trình sử dụng thường hay dỡ ra, lắp vào để kéo cáp, phun nước ở quảng trường nên bị hư hỏng ở các cạnh. Chúng tôi đã nhận thấy điều này nên đã có kế hoạch điều chỉnh, sẽ thay các nắp bê tông bằng gang và có khung như các hố ga thoát nước để khắc phục” - ông Ninh giải thích.

Tuy vậy, theo ghi nhận của PV, hư hỏng còn xuất hiện ở một số vị trí trên mặt đường, làm vỡ đá granite (ảnh), trong khi cơ quan chức năng khẳng định đá này có độ bền cao. Một số người dân còn thắc mắc đường này cấm xe tải chạy sao lại bị sụp lún, hư hỏng.

Theo ông Ninh, các hư hỏng này xuất hiện cục bộ và đá granite được sử dụng tại đây không có vấn đề về chất lượng. “Tuy vậy, chúng tôi đã đề nghị đơn vị thi công, tư vấn giám sát kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ công trình và sửa chữa ngay những hư hỏng. Sau khi đơn vị thi công sửa chữa các hư hỏng và thay thế các nắp hầm kỹ thuật, chúng tôi sẽ mời các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, nếu đạt chất lượng thì mới nghiệm thu công trình” - ông Ninh nói thêm.

Công trình phố đi bộ Nguyễn Huệ có tổng vốn đầu tư khoảng 430 tỉ đồng, gồm nhiều hạng mục, trong đó có việc lắp đá granite cho vỉa hè, lòng đường. Công trình hoàn thành, đưa vào khai thác cách đây hơn một năm nhưng chưa được nghiệm thu. Theo ông Ninh, sau khi nghiệm thu, công trình còn được bảo hành trong một năm và trong thời gian này có những hạng mục nào xảy ra hư hỏng do lỗi của đơn vị thi công thì đơn vị này phải chịu trách nhiệm khắc phục.

Theo H.Giang - G.Nghĩa (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - 0 giờ sáng, phố đi bộ Nguyễn Huệ có gì? 0 giờ sáng, phố đi bộ Nguyễn Huệ có gì?
0 giờ, nhiều người đã chìm vào giấc ngủ. Nhưng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, dòng người vẫn nô nức dạo chơi.
Tin tức trong ngày - Mở xe buýt điện qua phố đi bộ Nguyễn Huệ Mở xe buýt điện qua phố đi bộ Nguyễn Huệ
Trước tiên, TP.HCM thí điểm mở tuyến xe buýt điện ở khu trung tâm để sau đó có thể cấm, hạn chế một số phương tiện cá nhân vào khu vực nội...
Tin tức Việt Nam - Bất lực nhìn xe máy "dạo" trong phố đi bộ Bất lực nhìn xe máy "dạo" trong phố đi bộ
Tình trạng đi xe máy trong không gian đi bộ của phố cổ (Hà Nội) đang ngày một gia tăng. Mặc dù đã đặt biển, ngăn đường nhưng lực lượng chức...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang