Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 10:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Một số "ma men" chống đối như bỏ chạy, cố thủ trong xe hoặc không chịu thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 1

Tối 16-8, Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc cùng lực lượng cảnh sát cơ động, dân phòng lập chốt chặn ngay trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội để kiểm tra nồng độ cồn của các tài xế xe tải, xe container và ô tô.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 2

Để không gây ùn tắc giao thông, khi tài xế dừng lại ộp tiền cho nhân viên trạm thu phí, lực lượng chức năng sẽ mời thổi vào công cụ đo độ cồn để kiểm tra.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 3

Lực lượng CSGT cũng trang bị loại máy kiểm tra nồng độ cồn kiểu mới. Thời gian kiểm tra nồng độ cồn chỉ diễn ra trong 30 giây và những tài xế được kiểm tra không cần phải ngậm ống thổi. Tài xế chỉ cần ghé miệng thổi là có thể phát hiện có chất cồn khi lưu thông.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 4

Việc kiểm tra trở nên nhanh chóng và đơn giản, tiết kiệm thời gian cho tài xế, thì CSGT sẽ tiết kiệm được một số lượng lớn ống thổi. Và điều quan trọng hơn là cùng một thời gian, lượng người được kiểm tra nhiều hơn, qua đó, nhắc nhở người lái có ý thức không uống bia, rượu khi phải lái xe.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 5

Những tài xế sau sau khi được kiểm tra có chất cồn khi lưu thông sẽ được yêu cầu tấp xe vào lề đường. Tại đây, tổ kiểm tra sẽ đo nồng độ cồn bằng phương pháp truyền thống, đảm bảo độ chính xác cao.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 6

Theo Nghị định 46/CP, người điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/l khí thở (kể cả trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ) sẽ bị phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng. Phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng đối với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 mg đến 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,25 mg đến 0,4 mg/l khí thở.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 7

Trong lúc kiểm tra xử lý, nhiều tài xế xin tha lỗi hoặc tỏ thái độ bất hợp tác như cố tình không thổi, không để cơ quan chức năng kiểm tra nồng độ cồn, có trường hơp "ma men" bỏ chạy, cố thủ trên xe khi thấy lực lượng chức năng chốt chặn. Gây ra cảnh náo loạn, tuy nhiên, lực lượng chức năng đã thuyết phục, kiên quyết xử lý lỗi vi phạm.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 8

Những tài xế vi phạm nồng độ cồn khi lưu thông sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông lập biên bản tại chỗ. Nhiều tài xế hối tiếc cho rằng mình lỡ uống hai chai bia để rồi phải chịu mức phạt nặng.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 9

Ngay sau khi lập biên bản, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ cử người di chuyển phương tiện về bãi xe số 9. Theo đó, tài xế phải hoàn thành thủ tục xử phạt lỗi vi phạm, bị tước bằng lái 4 tháng, phương tiện giao thông cũng bị tạm giữ trong vòng 7 ngày.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 10

Trong đêm đầu ra quân, lực lượng chức năng phát hiện 11 trường hợp vi phạm nồng dộ cồn gồm 2 tài xế xe đầu kéo, 1 tài xế xe tải thùng và 8 tài xế ôtô con. Trong đó 5 vụ vượt quá 0,4mg/1 lit khí thở, 2 vụ chưa vượt qua 0,25mg/1 lit khi thở và 4 vụ vượt quá 0,25mg/1 lit khí thở đến 0,4mg/1 lit khí thở

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 11

Theo thông tin từ lực lượng CSGT quận 2, số lượng tai nạn thời gian gần đây tăng cao trên địa bàn quận 2 nói riêng và TP HCM nói chung thì phần lớn nguyên nhân là do người tham gia giao thông sử dụng nhiều rượu bia dẫn đến không làm chủ được tay lái.

Náo loạn đêm đầu CSGT chốt "ma men" ở Sài Gòn - 12

Thiếu tá Nguyễn Văn Hội, Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc chia sẻ: "Hôm nay đội CSGT Rạch Chiếc chốt chặn xử lý tài xế vi phạ nồng độ cồn để hưởng ứng lễ ra quân của toàn thành phố về đấu tranh kéo giảm tai nạn giao thông". Theo đại diện đội CSGT Rạch Chiếc, thời gian tới đội sẽ tăng cường kiểm tra gắt gao hơn những trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Theo Quốc Chiến (Người lao động)
Tin tức trong ngày - TP.HCM: CSGT hóa trang xử lý “ma men” gần quán nhậu TP.HCM: CSGT hóa trang xử lý “ma men” gần quán nhậu
Từ 18h-22h, CA sẽ hóa trang, tuần tra kiểm soát khép kín tại các khu vực nhiều nhà hàng, quán nhậu.
Tin tức trong ngày - 19 “ma men” mất tiền triệu vì nồng độ cồn vượt ngưỡng 19 “ma men” mất tiền triệu vì nồng độ cồn vượt ngưỡng
Ngày đầu thực hiện tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, CSGT Hà Nội đã xử lý 19 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang