Nắng nóng trên cả nước

Thứ Hai, ngày 30/04/2012 07:41 AM (GMT+7)

Vùng áp thấp phía tây và hiệu ứng phơn phát triển và mở rộng trở lại gây nên một đợt nắng nóng trên cả nước với nền nhiệt độ có thể lên tới 39 độ C.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ ngày hôm qua có mưa nhiều nơi, trong đó mưa tập trung nhiều ở Điện Biên, Lai Châu và phần phía bắc tỉnh Sơn La với lượng mưa từ 5 – 15mm, do đó tại các khu vực này trời bớt nóng hơn, tuy nhiên vẫn có nơi nhiệt độ cao trên 35 độ C như: Mường La 35,6 độ C, Yên Châu 35,4 độ C, Chi Nê (Hòa Bình) 37 độ C… Các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn còn chịu ảnh hưởng của rìa tây nam khối không khí lạnh biến tính nên trời nhiều mây, không mua, nắng nhẹ, tuy nhiên phía bắc cũng xuất hiện những khu vực có nhiệt độ khá cao như: Phố Rang (Lào Cai) 35,7 độ C, Bắc Mê (Hà Giang) 36 độ C, Bảo Lạc (Cao Bằng) 37,1 độ C…

Sang ngày 30/4, vùng áp thấp phía tây tiếp tục mở rộng về phía đông tạo thành rãnh áp thấp và phía nam rãnh này mở rộng hơn về phía nam cùng với đó là hiệu ứng phơn mở rộng ảnh hưởng gây nên đợt nắng nóng mới. Đối với các tỉnh Bắc Bộ, do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía tây nên nhiệt độ ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ sẽ tăng thêm khoảng 1 – 2 độ C và phổ biến 33 – 35 độ C, vùng núi phía bắc nhiệt độ cao hơn và phổ biến 34 – 36 độ C, một số nơi nhiệt độ 36 – 38 độ C và nắng nóng xảy ra ở khu vực này. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nhiều hơn nên nhiệt độ phổ biến 33 – 36 độ C, những điểm như Mường Lay, Mường La, Hòa Bình nhiệt độ có thể lên đến 37 – 39 độ C, trời nắng nóng gay gắt.

Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ cũng chịu tác động bởi hiệu ứng phơn nên nhiệt độ tiếp tục tăng và phổ biến 34 – 36 độ C, vùng núi phía tây chịu tác động nhiều nhất của hiệu ứng phơn này nên nhiệt độ lên đến 37 – 39 độ C, trời nóng gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ là hai khu vực mát nhất trên cả nước do chiều tối và đêm vẫn có mưa rào và dông rải rác, trong đó nơi có mưa nhiều và lượng mưa lớn tập trung ở khu vực bắc miền đông, các tỉnh miền tây và khu vực nam Tây Nguyên. Nhiệt độ các khu vực này giữ ở mức không quá cao, Tây Nguyên phổ biến 32 – 33 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7