Nắng nóng, mất điện, nhà nghỉ “cháy” phòng

Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 08:28 AM (GMT+7)

Nhiệt độ ban ngày lên đến 40 độ C, ban đêm tiết trời oi bức, điện mất liên tục khiến người dân phải tìm đến nhà nghỉ để ngủ qua đêm.

Nắng nóng, mất điện, nhà nghỉ “cháy” phòng - 1
Nhà nghỉ cháy phòng vì mất điện giữa ngày nắng nóng

Video: Nhà nghỉ quá tải vì mất điện

Thủ đô Hà Nội những ngày này nắng nóng khủng khiếp. Cuộc sống của người dân đảo lộn. Ở một số khu vực, điện mất thường xuyên. Không khí ngột ngạt, oi bức buộc người dân phải đi tìm nhà nghỉ, khách sạn thuê phòng để hưởng… điều hòa.

Gần đây, khu trọ của vợ chồng anh Nguyễn Đình T (26 tuổi,Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) hay mất điện đột ngột vào ban đêm. Không thể chịu đựng được sự oi bức trong phòng, vợ chồng anh phải đi tìm nhà nghỉ để ngủ qua đêm.

Anh T. chia sẻ: “Ban ngày đi làm đã mệt lả rồi, tối đến chốc chốc lại mất điện, ngủ chẳng yên. Mấy ngày liền thế này ai mà chịu nổi”.

Tuy nhiên, để tìm được một nhà nghỉ có điều hòa, giá cả hợp lý trong những ngày này là việc rất khó khăn. Vợ chồng anh T. phải hỏi qua 5 nhà nghỉ mới tìm được một phòng với giá 170.000 đồng/đêm.

Chị Nguyễn Thị C., 34 tuổi, chủ một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) cho biết, nhà chị có 20 phòng nghỉ nhưng những ngày này đều kín phòng từ lúc 21h.

“Chẳng riêng gì nhà tôi, hầu hết các nhà nghỉ ở khu này đều thế. Khách ra vào liên tục, nhiều lúc nhân viên dọn phòng không kịp để khách nghỉ”, chị C. nói.

Theo khảo sát của PV, những khu vực tập trung nhiều nhà nghỉ ở Hà Nội như đường K3 Cổ Nhuế, Nguyễn Khánh Toàn, đầu đường Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Khương Đình… trong 3 ngày vừa qua luôn trong tình trạng cháy phòng nghỉ đêm.
Theo T.Đ (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Nắng nóng cực điểm, VN vẫn chưa ban bố tình trạng thiên tai cấp quốc gia Nắng nóng cực điểm, VN vẫn chưa ban bố tình trạng thiên tai cấp quốc gia
Ông Nguyễn Văn Tỉnh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi, Uỷ viên Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết: Việt Nam chưa từng...
Tin thời tiết - Còn bao nhiêu đợt nắng nóng trong năm 2015? Còn bao nhiêu đợt nắng nóng trong năm 2015?
Đợt nắng nóng đang diễn ra ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung sẽ kéo dài hết ngày 4.7.
Tin tức Việt Nam - Nắng nóng, người dân HN liều mình tắm “hồ tử thần“ Nắng nóng, người dân HN liều mình tắm “hồ tử thần“
Chưa đầy 1 tháng đã có 3 người chết đuối ở hồ nước này. Thế nhưng hàng trăm người vẫn đổ về đây tắm.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang