Nắng nóng kéo dài hết ngày hôm nay

Thứ Tư, ngày 25/04/2012 07:25 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng trước khi trời chuyển mưa rào và dông vào buổi chiều tối và đêm do ảnh hưởng của không khí lạnh. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, gió chuyển hướng trong đất liền cấp 2 – cấp 3, vùng ven biển cấp 3 – cấp 4.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Vùng áp thấp phía tây đã phát triển mạnh về phía đông thiết lập rãnh áp thấp ở vào khoảng 26 – 28 độ Vĩ Bắc, trong khi đó ở phía bắc rãnh áp thấp này có một bộ phận không khí lạnh đang tăng cường xuống phía nam nén và đẩy lùi dần rãnh áp thấp này, do vậy ngày hôm qua, các tỉnh Bắc Bộ nằm ở rìa nam rãnh áp thấp bị nén nên trời quang mây và nắng từ sớm kéo theo nhiệt độ tăng nhanh, một số nơi đạt nắng nóng như: Mường La 38.4 độ C, Lạc Sơn (Hòa Bình) 38,7 độ C, Kim Bôi (Hòa Bình) 39,5 độ C, Lục Ngạn (Bắc Giang) 37.1 độ C, thủ đô Hà Nội 38.2 độ C…

Rãnh áp thấp ở khu vực Hoa Nam (Trung Quốc) tiếp tục bị bộ phận không khí lạnh ở phía bắc nén và dịch dần xuống phía nam, do đó ngày hôm nay, tại Bắc Bộ nhiệt độ tiếp tục tăng, nắng nóng vẫn còn xảy ra và tập trung chính ở các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình với nền nhiệt cao nhất có thể lên tới 36 – 38 độ C. Nắng nóng lên đến đỉnh điểm tại Bắc Bộ sẽ gọi những cơn mưa rào và dông vào buổi chiều tối, những cơn mưa dông được tiếp thêm năng lượng từ bề mặt nhiệt độ cao sẽ kèm theo những hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa to, tố, lốc và có thể có mưa đá.

Hiệu ứng phơn mạnh do đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp bị nén tiếp tục duy trì nắng nóng diện rộng cho các tỉnh bắc và trung Trung Bộ với nền nhiệt phổ biến 36 – 37 độ C, có nơi lên đến 38 – 40 độ C.

Áp cao cận nhiệt đới vẫn giữ cường độ ổn định nên ở các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ thời tiết ít thay đổi, ban ngày trời nắng, nhiệt độ phổ biến 33 – 34 độ C, riêng các tỉnh Nam Bộ vẫn có nắng nóng cục bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 36 – 38 độ C. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7