Nam sinh cứu 5 em nhỏ: Tấm gương sáng

Chủ Nhật, ngày 05/05/2013 00:05 AM (GMT+7)

Chủ tịch nước xúc động viết rằng, em Nguyễn Văn Nam là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ngày 3/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam - người đã dũng cảm hy sinh để cứu 5 em nhỏ khỏi chết đuối vào ngày 30/4.

Toàn văn bức thư của Chủ tịch nước:

Hà Nội ngày 3/5/2013

Thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1, ở tại xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, tôi được biết chiều 30/4/2013, tại khu vực bến đò Cung, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T, trường THPT Đô Lương 1 đã dũng cảm cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước và bản thân tử nạn.

Tôi vô cùng xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam. Em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nam, mong bố mẹ, người thân của em hãy vượt qua mất mát đau thương này và mãi mãi tự hào về Em - người con giàu lòng nhân ái, xả thân cứu người.

Thân ái

Trương Tấn Sang


Thăm, động viên gia đình em Nam

Trong sáng 4/5, ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Văn Nam - người đã dũng cảm lao xuống dòng nước sâu, chảy xiết của sông Lam để cứu các em nhỏ thoát khỏi thủy thần.

Nam sinh cứu 5 em nhỏ: Tấm gương sáng - 1

Thân nhân bên di ảnh Nam

Ông Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở GD&ĐT, các ban ngành đã có mặt tại gia đình em Nguyễn Văn Nam. Tại đây, sau khi thắp nén hương cầu bình an cho em Nam nơi chính suối, ông Thái Văn Hằng đã trao Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Văn Nam – học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Hằng chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Nam đã quên mình cứu các em nhỏ bị nạn và mong muốn gia đình nén đau thương để ổn định cuộc sống.

Nam sinh cứu 5 em nhỏ: Tấm gương sáng - 2

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các ban ngành đến thắp hương thương tiếc em Nam

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn, các trường học phát động phong trào thi đua học tập noi gương em Nguyễn Văn Nam.

Ông Thái Văn Hằng thay mặt lãnh đạo tỉnh yêu cầu UBND huyện Đô Lương, xã Trung Sơn hoàn chỉnh hồ đầy đủ, yêu cầu phía trường Đô Lương 1 cũng như gia đình lập hồ sơ thống nhất để truy tặng danh hiệu cho em Nguyễn Văn Nam ở bậc cao hơn, xứng đáng hơn. Đồng thời, yêu cầu Sở GD & ĐT, Đoàn thanh niên, tỉnh đoàn phát động phong trào noi gương, học tập đức hy sinh của em Nguyễn Văn Nam.

"Đề nghị UBND huyện Đô Lương tạo mọi điều kiện tốt nhất, bằng cách nào đó sắp xếp công việc cho em Phương (anh trai Nam) có một chỗ làm ổn định trong lúc này để bù đắp cho gia đình bởi những gì cháu Nam đã hy sinh là quá lớn lao”, ông Hằng chỉ đạo.

Cùng thời gian trên, Công ty Bảo hiểm Bưu điện khu vực bắc miền Trung đến thắp hương và tặng quà tới gia đình em Nguyễn Văn Nam; Công ty bảo hiểm PIJICO trao số tiền bảo hiểm thân thể 10 triệu đồng.

Theo Đăng Quang (VOV)
BÌNH LUẬN

Nam sinh cứu 5 em nhỏ: Tấm gương sáng

(30 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Mai Kim Quý: Khâm phục
9    0
Tôi rất khâm phục sự dũng cảm của bạn, bạn là tấm gương sáng cho cả đất nước Việt Nam, mong gia đình bạn nam bớt đâu buồn mong bạn yên nghỉ nơi chốn bình yên.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thien kim: Tấm gương sáng
3    0
Hy sinh quên mình để cứu người em là một tấm gương sáng để cho lớp trẻ này nay noi theo. Cầu mong linh hòn em được yên nghỉ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nhân: Thành kính phân ưu
14    0
Chúc cho em yên nghĩ ở cỏi vĩnh hằng, em đã có một hành động nhân ái và giàu tình thương của con người. Em ra đi để lại cho gia đình và người thân một nỗi đau rất lớn nhưng sự ra đi của em đã mang lại cuộc sống cho 5 bạn nhỏ. Còn nhớ câu "Khi ta sinh ra mọi người cười còn riêng ta khóc, hãy sống làm sao cho khi mất đi mọi người khóc còn riêng ta cười". Hãy yên nghĩ em nhé người anh hùng.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tiến Dũng: Suy Nghĩ
3    2
Đọc xong bài viết này tôi lại nhớ tới " Nghệ Sĩ " Văn Hiệp. Thữ hỏi nếu em Nam còn sống thì liệu nhà nuớc có " truy phong danh hiệu " không, hay chỉ đến khi người ta chết rồi mới nghĩ đến cần làm điều gì đó để tuởng nhớ công lao của người ấy. Thật buồn cho cách làm việc của nhà nuớc ta, nhưng cũng rất cám ơn những tấm lòng cao cả của em Nam. Chúc gia đình em luôn mạnh khoẽ và em ra đi thanh thãn !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
LongVo: Dũng cảm
3    1
Theo tôi nên công nhận liệt sĩ cho em. một tấm gương qua sáng, thật tiếc cho em. Xin chia buồn gia đình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
: Xả thân cứu người
5    0
Câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 30Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7