Myanmar thay đổi Quốc kỳ
Quốc kỳ mới của Myanmar

Myanmar thay đổi Quốc kỳ

Thứ Năm, ngày 21/10/2010 21:33 PM (GMT+7)

Hãng Tân Hoa Xã ngày 21/10 đưa tin, Myanmar ngày hôm nay đã chính thức sử dụng quốc kỳ mới theo quy định trong hiến pháp sửa đổi, chỉ 2 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử quan trọng của quốc gia Đông Nam Á này.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Lễ thượng quốc kỳ mới của Myanmar đã được tổ chức vào lúc 3h00 chiều nay tại Yangon. Tuyên bố về việc thay quốc kỳ cũng được Myanmar phát trên truyền hình trong cả nước.

Myanmar thay đổi Quốc kỳ - 1

Quốc kỳ mới của Myanmar

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Nhà nước Myanmar đã ban hành một số luật liên quan tới quốc kỳ, quốc huy và quốc ca theo bản hiến pháp mới của Liên bang Myanma. Những vấn đề này đã được thông qua trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc hồi tháng 5/2008.

Myanmar thay đổi Quốc kỳ - 2

Quốc kỳ của Myanmar từ năm 1974 đến tháng 10/2010

Quốc kỳ mới của Myanmar với 3 màu vàng, xanh lá cây và đỏ cùng ngôi sao trắng ở chính giữa thể hiện cho sự đoàn kết, hòa bình, lòng can đảm và kiên định. Quốc kỳ với ba màu vàng, xanh lá cây và đỏ từng được Myanmar sử dụng trong thời kỳ bị Phát xít nhật chiếm đóng (1943-1945). Nhưng khi đó, biểu tượng ở giữa không phải là một ngôi sao trắng như hiện nay mà là một con công đang nhảy múa.

24H.COM.VN (Theo Bee.net.vn)
Xem thêm chủ đề: Myanmar, quoc ky, Dong Nam A, hien phap
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, tau ngam mini, Tau ngam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7