Mỹ: Vùng biển Triều Tiên ô nhiễm vì tên lửa

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 11:40 AM (GMT+7)

Trong 7 tháng qua, Triều Tiên phóng tới 102 quả tên lửa các loại xuống vùng biển xung quanh.

Ngày 30/7, Triều Tiên đã bắn 4 quả tên lửa tầm ngắn bằng bệ phóng 300 mm kiểu mới, tuy nhiên 3 quả tên lửa đã phát nổ ngay trên không hoặc đâm xuống đất sau khi bắn. Quả cuối cùng bay được hơn 200 km và rơi xuống biển mà không gây thiệt hại gì.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hai quả tên lửa đầu tiên được phóng lên từ núi Myohyang ở tỉnh Pyongan chỉ bay được vài giây và phát nổ trên bầu trời. Quả thứ ba bay được 130 km và lao xuống khu vực dân cư, có thể đã gây ra thiệt hại cho dân thường.

Mỹ: Vùng biển Triều Tiên ô nhiễm vì tên lửa - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chứng kiến một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Các quan chức Hàn Quốc cho biết với tầm bắn 210 km, loại tên lửa này có thể bắn tới các sở chỉ huy quân sự Hàn Quốc ở tỉnh Nam Chungcheong nếu nó được bố trí ở biên giới.

Phản ứng trước vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng nên chấm dứt hành động “gây ô nhiễm vùng biển” xung quanh nước này với hàng trăm tên lửa bắn xuống đó.

Phát biểu trước các phóng viên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Steve Warren nói: “Chúng tôi nhận được tin Triều Tiên đã phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Thay vì làm ô nhiễm vùng biển xung quanh, Triều Tiên nên dành số tiền đó chăm lo cho miếng ăn của người dân”.

Đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 16 của Triều Tiên trong năm nay với tổng cộng 102 quả tên lửa tầm trung và tầm ngắn như Rodong, Scud và FROG. Hôm thứ Bảy tuần trước, Bình Nhưỡng cho phóng một tên lửa Scud xuống biển Đông Hải.

Theo Trí Dũng (Theo Chosun) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Triều Tiên phóng tên lửa thứ 15 trong năm Triều Tiên phóng tên lửa thứ 15 trong năm
Hôm qua (26/7), Triều Tiên đã phóng thử tên lửa thứ 15 trong năm nay.
Tin tức trong ngày - Vì sao Triều Tiên liên tục phóng tên lửa? Vì sao Triều Tiên liên tục phóng tên lửa?
Chưa đầy 2 tuần qua, Triều Tiên đã phóng liên tiếp 4 tên lửa Scud và 5 hỏa tiễn đa nòng xuống biển.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang