Mỹ: Nạn nhân bão Sandy lấy nhà tù làm nơi ở

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 15:38 PM (GMT+7)

Không còn nơi nào để đi, những người New York phải di dời vì siêu bão Sandy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ngủ trong tù.

Khoảng 100.000 ngôi nhà và công ty sẽ vẫn chìm trong bóng tối trong vài tháng nữa, thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết hôm 9/11 tại một cuộc họp báo. Khoảng 434.140 ngôi nhà nằm trong đường đi của bão Sandy hiện không có điện, hầu hết là ở New York và New Jersey.

Trận bão thứ hai, tấn công khu vực này vào tuần trước đã đem theo tuyết và nhiệt độ băng giá tới thành phố đã bị tàn phá nặng nề bởi trận bão đầu tiên.

Mỹ: Nạn nhân bão Sandy lấy nhà tù làm nơi ở - 1

Do tình trạng mất điện kéo dài, một nhà tù của Staten Island có thể là nhà tạm cho các nạn nhân bão Sandy

Do cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) chỉ có thể cung cấp nơi ở cho khoảng vài chục trong số 5.200 người nộp đơn tìm nơi ở, nên hàng nghìn người vẫn không có nơi trú thân khi mùa đông tới gần.

Hiện, khoảng 40.000 người New York đang cần nơi ở để tránh thời tiết khắc nghiệt cũng như nhiệt độ đang tụt của mùa đông, chính quyền thành phố ước tính.

Mỹ: Nạn nhân bão Sandy lấy nhà tù làm nơi ở - 2

Thành phố đang tuyệt vọng tìm nơi ở, tuyệt vọng tới mức một nhà tù đổ nát cũng được coi là nơi có thể ở, báo New York Post đưa tin

Nhà tù Arthur Kill Correction ở Staten Island có thể làm nhà tạm cho khoảng 900 nạn nhân không có nơi ở vì siêu bão Sandy. Nhà tù có mức an ninh hạng trung này đã bị đóng cửa từ tháng 12 năm ngoái và đang tiến hành sửa chữa, lại một lần nữa sẽ đi vào hoạt động.

"Nhà tù hiện đang bỏ trống. Họ có thể sử dụng nó", Rob Conigatti, 39 tuổi, người mất nhà vì bão cho hay. Hiện thời, nhà tù trên thiếu hệ thống đun nước nóng và xử lý nước thải, song nó có thể được sửa chữa, có lẽ là lắp các máy phát điện trước khi được chuyển thành nơi ở cho các nạn nhân.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet/RT)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Cảnh hoang tàn sau siêu bão Sandy Mỹ: Cảnh hoang tàn sau siêu bão Sandy
Siêu bão Sandy vừa quét qua nước Mỹ và gây ra hậu quả vô cùng lớn.
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Sức tàn phá dữ dội của bão Sandy Chùm ảnh: Sức tàn phá dữ dội của bão Sandy
Siêu bão Sandy đã đổ bộ vào bờ biển đông nước Mỹ vào ngày hôm qua (29/10).
Tin tức trong ngày - Siêu bão Sandy giúp Obama lấy lòng cử tri Siêu bão Sandy giúp Obama lấy lòng cử tri
8/10 cử tri Mỹ cho rằng tổng thống Barack Obama đã giải quyết tốt hậu quả do siêu bão gây ra.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Cảm động tình người sau siêu bão Sandy Mỹ: Cảm động tình người sau siêu bão Sandy
Trong khó khăn hoạn nạn, người New York xích lại gần nhau hơn bao giờ hết.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang