Mỹ: Kết quả bỏ phiếu sớm, ông Romney chiếm ưu thế
Ông Mitt Romney phát biểu trong chiến dịch tranh cử tại sân bay Tamp ở bang Florida vào ngày hôm qua (31/10)

Mỹ: Kết quả bỏ phiếu sớm, ông Romney chiếm ưu thế

Thứ Năm, ngày 01/11/2012 20:59 PM (GMT+7)

Kết quả thống kê của đợt bỏ phiếu sớm trên toàn nước Mỹ đến nay cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa ông Mitt Romney đang chiếm ưu thế trước tổng thống Barack Obama.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Tổng thống Barack Obama đã dẫn trước đối thủ Mitt Romney trong những ngày đầu tiên của đợt bỏ phiếu sớm với một loạt ngôi sao nổi tiếng của Mỹ cam kết ủng hộ đương kim tổng thống, như ca sĩ Katy Perry đã bỏ phiếu sớm ủng hộ ông Barack Obama ở bang Nevada.

Mặc dù vậy số phiếu bỏ cho ông Obama đã giảm dần trong các ngày tiếp theo. Trong ngày đầu tiên của đợt bỏ phiếu sớm, ông Obama nhận được 73.000 phiếu ủng hộ, nhưng vào ngày thứ hai vừa qua, số phiếu ủng hộ đã giảm xuống 28.000 và chỉ còn 16.000 phiếu vào ngày thứ Bb.

Trong khi đó, ứng cử viên Mitt Romney mặc dù nhận được ít phiếu bầu hơn đối thủ trong 2 ngày bầu cử sớm đầu tiên, nhưng kết quả thống kê của đợt bỏ phiếu sớm trên toàn nước Mỹ cho đến nay cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa đang dẫn trước tổng thống Obama 49.000 phiếu bầu.

Mỹ: Kết quả bỏ phiếu sớm, ông Romney chiếm ưu thế - 1

Ông Mitt Romney phát biểu trong chiến dịch tranh cử tại sân bay Tamp ở bang Florida vào ngày hôm qua (31/10)

Ông Mitt Romney đã chiến thắng trước tổng thống Obama trong đợt bỏ phiếu sớm ở bang Colorado bởi vì bang này có số người ủng hộ đảng Cộng hòa nhiều hơn so với số lượng đảng Dân chủ. Tại bang North Carolina, ông Obama đã không nhận được nhiều tín nhiệm như cuộc bầu cử năm 2008. Tại bang Nevada, số phiếu ủng hộ đương kim tổng thống Mỹ cũng kém so với năm 2008.

Tuy nhiên, kết quả đợt bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ có thể sẽ thay đổi lớn khi khoảng 2,2 triệu cử tri ở bang Florida đi bỏ biếu sớm. Tận dụng cơ hội này, Mitt Romney đã bắt chiến dịch vận động tranh cử ở bang Floria ngay sau siêu bão Sandy. Trong khi đó, tổng thống Obama đang có chuyển thăm tới vùng bị ảnh hưởng của bão Sandy ở bang New Jersey.

Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, tau ngam mini, Tau ngam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7