Mỹ: Hổ đực cắn chết "bạn gái" trong vườn thú

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 20:18 PM (GMT+7)

Con hổ đực bất ngờ nổi điên và cắn chết "bạn gái" mới gặp khi được nhốt chung chuồng để giao phối.

Ngày 23/12, các nhân viên sở thú San Diego ở Mỹ đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao một con hổ đực Malay lại nổi điên và giết chết “bạn gái” 4 năm tuổi mà nó mới chỉ gặp lần đầu tiên khi cả hai con hổ được nhốt chung với nhau để giao phối.

Con hổ đực Connor sinh ra tại vườn thú San Diego năm 2011 và được đưa tới gặp chú hổ cái Tiga Tahun để phối giống, và ban đầu mọi việc diễn ra khá suôn sẻ đúng như kỳ vọng của các nhân viên sở thú.

Tuy nhiên tình hình đột nhiên thay đổi khi Connor bất ngờ có hành vi “hung hăng” và các nhân viên trông thú không thể tách được hai con hổ này ra.

Mỹ: Hổ đực cắn chết "bạn gái" trong vườn thú - 1

Chú hổ cái Tiga Tahun bị bạn tình cắn chết

Bà Jennifer Mehlow, phát ngôn viên của sở thú San Diego cho biết hổ cái Tiga Tahun đã chết sau đó vì những vết thương quá nặng ở cổ và ngực do Connor gây ra. Rất may là vụ việc xảy ra trước giờ vườn thú mở cửa nên không có khách tham quan nào chứng kiến tai nạn kinh hoàng này.

Đây là lần đầu tiên một con hổ cái bị giết trong quá trình giao phối tại vườn thú này, mặc dù loài hổ vẫn thường có những hành vi hung dữ trong kỳ sinh sản khiến một số hổ cái bị thương nhẹ.

Bà Mehlow cho biết vườn thú mua con hổ cái này từ New York hồi đầu năm nhằm tăng số lượng loài hổ đang có nguy cơ tuyệt chủng này.

Hổ là loài động vật thường sống một mình, hổ đực và hổ cái chỉ gặp nhau vào thời kỳ sinh sản, và hiện nay Connor là chú hổ Malay duy nhất còn sót lại ở vườn thú.

Loài hổ này đang được xếp vào diện có nguy cơ bị tuyệt chủng vì nạn săn bắn trộm và mất môi trường sống ở quê hương của chúng là Malaysia và Thái Lan.

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - TQ: Quên đóng cửa chuồng, bị hổ vồ chết TQ: Quên đóng cửa chuồng, bị hổ vồ chết
Một nhân viên chăm sóc thú ở Thượng Hải đã bị hổ vồ chết vì quên không đóng cửa chuồng sau khi dọn vệ sinh.
Tin tức trong ngày - Úc: Thoát chết thần kỳ sau khi bị hổ cắn vào cổ Úc: Thoát chết thần kỳ sau khi bị hổ cắn vào cổ
Một người nuôi hổ trong vườn thú đã thoát chết thần kỳ khi bị con hổ trưởng thành cắn vào cổ và vai trong khi biểu diễn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang