Mỹ: Dự báo táo bạo về kết quả bầu cử

Thứ Bảy, ngày 18/02/2012 13:30 PM (GMT+7)

Trang mạng The Signal (Mỹ) ngày 16/2 đã đưa ra dự báo rằng ông Barack Obama sẽ tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ hai với chiến thắng áp đảo, giành được 303 phiếu đại cử tri, trong khi đối thủ của đảng Cộng hòa chỉ giành được 235 phiếu.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Dự báo kết quả bầu cử này được đưa ra trong lúc phe Cộng hòa đang trong giai đoạn bầu cử sơ bộ chưa biết ai sẽ trở thành người đại diện trong cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống thứ 45 của Mỹ và bản thân Tổng thống đương nhiệm Barack Obama vẫn còn nhiều thách thức ở phía trước.

Năm 2008, ông Obama đắc cử tổng thống thứ 44 của Mỹ, giành được 365 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri và đối thủ của đảng Cộng hòa, Thượng nghị sỹ John McCain giành được 173 phiếu.

Dự báo trên được trang mạng The Signal giải thích là kết quả của một phép tính dựa trên dữ liệu của hàng loạt yếu tố gồm các cuộc bầu cử trước đây, các chỉ số kinh tế, tỷ lệ cử tri ủng hộ các tổng thống đương nhiệm và sắp mãn nhiệm...

Mỹ: Dự báo táo bạo về kết quả bầu cử - 1

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có 44% số người được hỏi tán thành kết quả điều hành kinh tế của ông Obama

Dự báo trên được các chuyên gia cho là khá táo bạo (nếu không muốn nói là liều lĩnh), nhưng ít nhiều cũng phản ánh một thực tế là ông Obama đang thực sự có cơ hội ở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ.

Kết quả thăm dò của CBS và Thời báo New York công bố ngày 16/2 cho rằng nếu cuộc bỏ phiếu bầu chọn tổng thống thứ 45 của Mỹ được tiến hành ngay tại thời điểm này, ông Obama có khả năng đánh bại tất cả các đối thủ của đảng Cộng hòa.

Cụ thể, ông Obama có thể lần lượt đánh bại cựu Thống đốc Mitt Romney với tỷ lệ 48%-42%, cựu Thượng nghị sỹ Rick Santorum với 49%-41%, Hạ nghị sỹ Ron Paul với 50%-39% và cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich với 54%-36%.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò cũng cho thấy ở thời điểm hiện tại chỉ có 44% số người được hỏi ý kiến tán thành kết quả điều hành kinh tế của ông Obama.

(Theo TTXVN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tong thong my, ty phu my, bao, tin nhanh, tin tuc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7