Mỹ: Cảnh sát bắn chết cậu bé 12 tuổi

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 09:21 AM (GMT+7)

Cảnh sát tại thành phố Cleveland, Mỹ, đã bắn chết một cậu bé 12 tuổi đang chơi súng giả.

Sự việc xảy ra ngày 23/11 và nạn nhân được xác định là cậu bé Tamir Rice, 12 tuổi. Phó cảnh sát trường thành phố Cleveland, ông Ed Tomba cho biết cậu bé bị trúng 2 viên đạn từ cảnh sát sau khi cậu bé rút một khẩu súng khỏi thắt lưng. Nạn nhân đã tử vong sau đó tại bệnh viện.

Mỹ: Cảnh sát bắn chết cậu bé 12 tuổi - 1

Hiện trường vụ cậu bé 12 tuổi bị cảnh sát bắn chết ở Cleveland, Mỹ.

Ông Tomba cho biết cậu bé không hề đe dọa hay chĩa súng về phía cảnh sát. Vũ khí mà Tamir Rice sử dụng được xác định là một khẩu súng đồ chơi mô phỏng theo khẩu súng trường bán tự động.

Trước đó, một người đã gọi điện cho cảnh sát thông báo cậu bé sử dụng súng để đe dọa mọi người, nhưng ông không biết liệu đó có phải súng thật hay không. Nhưng Jeff Follmer, chủ tịch hiệp hội cảnh sát thành phố Cleveland cho biết 2 cảnh sát có mặt tại hiện trường không được thông báo về bình luận của người gọi điện thoại.

Phóng viên David Willis của hãng tin BBC tại Washington cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành và cả 2 cảnh sát bắn cậu bé Tamir cũng tạm thời bị đình chỉ nhiệm vụ để phục vụ công tác điều tra.

Lực lượng cảnh sát thành phố Cleveland đã bị giám sát kỹ lưỡng trong những năm gần đây, sau vụ truy đuổi ô tô vào năm 2012, khiến 2 người thiệt mạng và các cảnh sát đã bắn ra 137 viên đạn.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Bạo loạn kinh hoàng vì cảnh sát bắn chết người Mỹ: Bạo loạn kinh hoàng vì cảnh sát bắn chết người
Hàng ngàn người đổ ra đường gây bạo loạn sau khi cảnh sát nổ súng bắn chết một thiếu niên da đen.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang