Mỹ "nhường đường" cho chiến đấu cơ Nga ở Syria

Thứ Hai, ngày 12/10/2015 09:55 AM (GMT+7)

Mỹ đã ban hành một sắc lệnh đặc biệt, cấm các máy bay của nước này tiếp cận quá gần chiến đấu cơ Nga ở Syria.

Hãng tin CNN cho biết, các đại diện của Bộ Quốc phòng Nga và Mỹ ngày 10.10 đã tham dự một cuộc họp trực tuyến, để thảo luận về các biện pháp tránh va chạm giữa máy bay của hai nước trong khi hoạt động trên bầu trời Syria.

Trong cuộc thảo luận, phía Mỹ đã đồng ý áp dụng một sắc lệnh cấm các phi công của nước này tiếp cận chiến đấu cơ của Nga gần hơn 32,2 km khi hoạt động trên bầu trời Syria.

Ngoài ra, nếu máy bay của Nga được phát hiện trong khu vực hoạt động của quân đội Mỹ, các lực lượng của nước này sẽ nhượng bộ, hủy bỏ hoạt động của họ trong khu vực. Cho đến nay, một số cuộc không kích của Mỹ đã bị hủy bỏ theo sắc lệnh này.

Mỹ "nhường đường" cho chiến đấu cơ Nga ở Syria - 1

Chiến đấu cơ Su-34 của Nga dội bom tiêu diệt phiến quân IS ở Syria.

Đại diện của Lầu Năm Góc cho biết cuộc họp trực tuyến kéo dài 1,5 giờ đã đạt được kết quả. Phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin về một thỏa thuận Nga-Mỹ về an toàn bay ở Syriam nhưng thông báo chính thức chưa được công bố.

Hiện tại, Nga và Mỹ tiếp tục thảo luận về biện pháp tránh máy bay của Moscow xâm nhập vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được cho là một vấn đề quan trọng không chỉ với Washington mà còn với các đồng minh NATO.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - IS bất ngờ phản công sau 10 ngày bị Nga không kích IS bất ngờ phản công sau 10 ngày bị Nga không kích
Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS hôm nay vừa phát động các cuộc tấn công bất ngờ ở tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria và chiếm được nhiều ngôi...
Tin tức trong ngày - Mỹ khẳng định 4 tên lửa Nga bay lạc sang… Iran Mỹ khẳng định 4 tên lửa Nga bay lạc sang… Iran
Một quan chức Mỹ giấu tên khẳng định lượt bắn 26 quả tên lửa từ biển Caspi của Nga có 4 quả không trúng mục tiêu mà rơi xuống Iran.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang