Mưa giông rải rác bao phủ miền Bắc dịp cuối tuần

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 09:50 AM (GMT+7)

Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc gây mưa, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Khoảng chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp.

Mưa giông rải rác bao phủ miền Bắc dịp cuối tuần - 1

Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc gây mưa, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết trên cả nước ngày và đêm 30.10:

Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn giông; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-30 độ C, khu tây bắc có nơi cao trên 30 độ C, vùng cao trong khoảng 23-25 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, vùng núi rét nhẹ 17-19 độ C, Sa Pa (Lào Cai) trong khoảng 13-15 độ C.

Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh và sét phóng; gió đông nam cấp 2, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 30-32 độ C, vùng núi 26-28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ C, vùng núi 18-20 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm xuống 15-17 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi. Đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông; gió đông nam cấp 2, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày trời nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhhiệt độ cao nhất phổ biến từ 29-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 31.10-1.11:

Miền Bắc nhiều mây, ngày 31.10 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Sang ngày 1.11 mưa giảm dần; gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Vùng núi cao rét đậm, rét hại.

Các tỉnh Trung Bộ phía bắc nhiều mây, có mưa rào và giông đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, trời se lạnh. Phía nam mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ.

Khu vực Tây Nguyên ngày 31.10 mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ. Sang ngày 1.11 mây thay đổi đến nhiều mây. Chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; gió đông bắc cấp 2-3, nhiệt độ ít biến động sau giảm nhẹ.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ, nhiệt độ ít biến đổi.

Theo Thái Dương (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Hà Nội đêm gió lạnh đầu mùa Hà Nội đêm gió lạnh đầu mùa
Đêm mưa, người người vội vã trở về nhà, để lại những con phố vắng lặng, chỉ còn ánh đèn hiu hắt.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Người Hà Nội tê tái trong gió lạnh, mưa phùn Ảnh: Người Hà Nội tê tái trong gió lạnh, mưa phùn
Những cơn gió lạnh ùa về kèm theo mưa phùn khiến nhiệt độ ở Hà Nội giảm sâu.
Tin tức trong ngày - Không khí lạnh tăng cường, Sa Pa rét 10 độ C giữa mùa thu Không khí lạnh tăng cường, Sa Pa rét 10 độ C giữa mùa thu
Đêm nay sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống miền Bắc, nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang