Mưa đá kinh hoàng chọc thủng nhà dân

Thứ Tư, ngày 04/05/2016 07:30 AM (GMT+7)

Trận mưa với những viên đá to bằng quả trứng gà chỉ kéo dài chừng 20 phút nhưng đã gây thiệt hại nặng cho người dân Quảng Nam.

Chiều 3-5, ông Phạm Đức Thịnh, Chủ tịch UBND xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - xác nhận tại địa phương vừa xảy ra trận mưa đá “lớn chưa từng thấy”.

Mưa đá kinh hoàng chọc thủng nhà dân - 1

Trận mưa kèm theo những viên đá to bằng ngón chân cái Ảnh: Nam Phương

Vào khoảng 14 giờ ngày 3-5, trận mưa đá kéo dài hơn 20 phút bất ngờ xuất hiện ở xã Đại Hưng đã gây thiệt hại nặng. “Chúng tôi đang đi thống kê và chưa có số liệu chính xác nhưng qua nắm thông tin thì có nhiều nhà dân bị thủng mái tôn, chuối, mít bị gãy đổ. Rất may, thời điểm này lúa đã thu hoạch xong” – ông Thịnh cho biết.

Mưa đá kinh hoàng chọc thủng nhà dân - 2

Mái tôn nhà ông Trương Thành Cảnh, thôn Thái Sơn, xã Đại Hưng như bị dính đạn sau trận mưa đá Ảnh: Nam Phương

Theo hình ảnh một số người dân ghi lại, trận mưa kèm theo những viên đá to bằng ngón chân cái người lớn, mật độ đá rơi khá dày đặc. Sau khi hứng chịu trận mưa, mái tôn của một số nhà dân bị thủng giống như bị dính đạn. Rất may, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận có thiệt hại về người.

Trước đó, vào ngày 23-4, tại địa phận các xã miền núi của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, cũng xảy ra trận mưa đá được xem là lớn nhất trong lịch sử, gây thiệt hại nặng về nhà cửa và hoa màu của người dân.

Theo Tr.Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Mưa đá làm 1 người chết khi đang ngủ Mưa đá làm 1 người chết khi đang ngủ
Trận dông lốc và mưa đá quét qua bản Ngồ Thượng, xã Nậm Mòn, huỵện Bắc Hà, Lào Cai làm sập nhiều mái nhà, khiến một người bị chết tại chỗ...
Tin tức trong ngày - Mưa đá liên tiếp xuất hiện ở Nghệ An Mưa đá liên tiếp xuất hiện ở Nghệ An
Những trận mưa đá liên tiếp trút xuống khiến nhiều nhà dân và hoa màu của người dân bị hư hại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang