Mù khô trở lại TP HCM

Thứ Năm, ngày 03/03/2016 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Trưa và chiều ngày 2-3, các lớp mù khô bất ngờ bao phủ nhiều nơi trên địa bàn TP HCM khiến người dân khốn đốn trong cơn bụi.

Mù khô trở lại TP HCM - 1

Trưa và chiều 2-3, mù khô đã trở lại nhiều nơi trên TP HCM. Trong ảnh: Tòa nhà Bitexco bị che phủ bởi bụi mờ hướng nhìn từ đường Mai Chí Thọ (quận 2).

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Lao Động, mù khô bắt đầu xuất hiện vào lúc 11 giờ, sau đó nhiều hơn từ 12-14 giờ. Mù khô xuất hiện chủ yếu ở các quận 2, quận 7, 9, Thủ Đức và Bình Thạnh - những nơi có nhiều công trình xây dựng đang hoạt động.

Người dân cho biết thường ngày, những khu vực này cũng xuất hiện nhiều khói bụi nhưng không mù mịt như ngày 2-3. Theo họ, nguyên nhân chính gây ra mù khô là do thời tiết lặng gió khiến bụi đất từ những công trường xây dựng không bị thổi bay mà lơ lửng tạo ra tình trạng này.

Mù khô trở lại TP HCM - 2

Quận Bình Thạnh nhìn từ cầu Rạch Chiếc chìm trong khói bụi mờ ảo.

Mù khô trở lại TP HCM - 3

Trung tâm quận 1 bị che khuất với hướng nhìn từ quận Bình Thạnh.

Mù khô trở lại TP HCM - 4

Trung tâm thành phố cũng bị khói bụi ảnh hưởng 1 phần.

Mù khô trở lại TP HCM - 5

Các công trường xây dựng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Tại cầu Rạch Chiếc hướng về quận 1, bụi theo gió nổi từng cơn khiến người đi đường khó khăn khi lưu thông. Các hướng nhìn về quận 1, cầu Bình Lợi đều mịt mù bụi đất.

Mù khô trở lại TP HCM - 6

Bụi cuốn mịt mù trên cầu Rạch Chiếc khiến người dân lưu thông chật vật.

Về chiều, lượng mù khô bắt đầu suy giảm rồi tan dần.

Theo Quốc Chiến (Người lao động)
Tin thời tiết - "Mù khô" vẫn dày đặc tại TP.HCM, người dân nên mang khẩu trang khi ra đường "Mù khô" vẫn dày đặc tại TP.HCM, người dân nên mang khẩu trang khi ra đường
Giống như buổi sáng, vào lúc tan tầm ngày 6/10, TP.HCM tiếp tục bị giăng mắc bởi màn "mù khô". Tuy vậy người dân không còn thấy mát mẻ mà...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang