Một thợ lặn ở Vũng Áng tử vong

Thứ Hai, ngày 25/04/2016 17:50 PM (GMT+7)

Anh Nguyễn Văn Ngầy, công nhân công ty Nilbelc, làm thợ lặn dự án đê chắn sóng ở Vũng Áng đã tử vong.

Một thợ lặn ở Vũng Áng tử vong - 1

Sau tôm cá, đến lượt thợ lặn ở Vũng Áng tử vong

Khoảng 17h ngày hôm qua (24/4) anh Lê Văn Ngầy (SN 1970, quê ở Khánh Hòa), là công nhân của Công ty Nibelc (trụ sở đóng ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tử vong. Anh Ngầy là thợ lặn dưới biển để thi công xây dựng đê chắn sóng cảng Sơn Dương, Formosa. 

Theo một thợ lặn cho biết, sau khi đi làm về thì trong người anh Ngầy thấy khó thở, mệt mỏi nên Công ty Nibelc đã đưa anh Ngầy đi khám. Sau đó anh Ngầy về ký túc xá của Công ty ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để nghỉ ngơi chờ thứ hai (25/4) đưa đi khám lại. Tuy nhiên, đến 17h chủ nhật (24/4) thì anh Ngầy tử vong. 

Theo một bác sỹ Bệnh viện Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, anh Ngầy đã tử vong trước khi đưa đến bệnh viện. 

Anh T., em trai anh Ngầy cho biết, gia đình không muốn khám nghiệm tử thi và muốn đưa thi thể anh Ngầy về Khánh Hòa ngay trong đêm. Tuy nhiên, cơ quan công an không cho, yêu cầu phải khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân anh Ngầy tử vong. 

Một thợ lặn ở Vũng Áng tử vong - 2

 Thợ lặn Lê Văn Ngầy tử vong, chờ khám nghiệm tử thi

Sau đó, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi vào khoảng 23h đêm 24/4, sau đó bàn giao thi thể anh Ngầy cho gia đình để đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương. Do mới khám nghiệm tử thi đêm qua (ngày 24/4), nên vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân dẫn đến anh Ngầy tử vong. 

Cũng vào đêm hôm qua, một số công nhân của Công ty Nibel có mặt tại bệnh viện thị xã Ba Đồn, Quảng Bình để tiễn đưa công nhân Lê Văn Ngầy về quê mai táng. Theo một số công nhân, thời gian gần đây, một số thợ lặn cho biết sau khi lên bờ cảm thấy tức ngực, khó thở, thậm chí là người ngứa bất thường. Nhiều thợ lặn làm được ở cảng Sơn Dương 2- 3 năm, vẫn cảm nhận được sự khác biệt của nước biển thời gian gần đây so với năm ngoái. 

Hiện PV vẫn chưa thể liên lạc được phía công ty Nibelc, vì lãnh đạo đang “đi vắng”.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi tôm cá chết hàng loạt, người dân địa phương rất nóng lòng chờ kết quả khám nghiệm và điều tra cái chết của thợ lặn Lê Văn Ngầy có phải do ô nhiễm hay lý do sức khỏe nào khác. Các cơ quan chức năng cần sớm có kết quả thông báo để người dân không hoang mang, lo lắng và cũng là để họ có biện pháp phòng vệ cần thiết nếu thực sự nước biển ô nhiễm đáng báo động.

Theo Trần Lộc (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Sau 20 ngày, vẫn chưa biết vì sao cá chết Sau 20 ngày, vẫn chưa biết vì sao cá chết
Khẳng định nguyên nhân cá chết là do chất độc nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra “thủ phạm”.
Tin tức trong ngày - Phó Chủ tịch Hà Tĩnh: Yên tâm ăn cá, tắm biển Vũng Áng Phó Chủ tịch Hà Tĩnh: Yên tâm ăn cá, tắm biển Vũng Áng
Phó Chủ tịch Hà Tĩnh cho biết, có thể yên tâm ăn hải sản đang bơi trong các lồng bè ở Vũng Áng.
Tin tức trong ngày - Vụ cá chết hàng loạt: Nghi vấn tàu nước ngoài thả độc Vụ cá chết hàng loạt: Nghi vấn tàu nước ngoài thả độc
Trước thời điểm cá chết hàng loạt, nhiều tàu thuyền nước ngoài đã xâm phạm vùng biển nước ta.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang