Một ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa

Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 17:25 PM (GMT+7)

Trong lúc đánh bắt ở ngư trường Trường Sa, một ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu lạ bắn chết.

Ngày 29.11, ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) - cho biết, tàu cá của ông Bùi Văn Cu, ngụ thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, đang trên đường về đất liền sau khi xảy ra trường hợp một thuyền viên của tàu bị bắn chết ở Trường Sa.

Một ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa - 1

Một ngư dân của Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bình Châu bị thương ở Hoàng Sa trong năm 2014. Ảnh minh họa

Theo lời ông Hùng, vào ngày 28.11, trong lúc tàu cá của ông Cu đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị một tàu lạ áp sát. Một nhóm gồm 5 người trên tàu lạ nhảy sang tàu của ông Cu và dùng súng bắn chết thuyền viên Trương Đình Bảy (42 tuổi; ngụ thôn An Hải, xã Bình Châu).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngư dân đã thông báo với các cơ quan chức năng và đang trên đường trở về đất liền. “Các ngư dân trên tàu vẫn còn lưu giữ 4 vỏ đạn của nhóm người trên tàu lạ sau khi tấn công các ngư dân” - ông Hùng cho biết.

Theo Tử Trực (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Cứu ngư dân bị nôn ra máu trên biển Hoàng Sa Cứu ngư dân bị nôn ra máu trên biển Hoàng Sa
Tối 12.1, Đài TTDH Đà Nẵng nhận được thông tin từ tàu cá KH 97689 (Khánh Hòa) với nội dung: Tàu có ngư dân bị ốm rất nặng và nôn ra máu.
Tin tức trong ngày - Đánh cá lúc biển động, 2 ngư dân bị sóng cuốn trôi Đánh cá lúc biển động, 2 ngư dân bị sóng cuốn trôi
Theo ông Bùi Ngọc Ga, đến nay khả năng sống sót của anh Định là không còn. Hiện việc tìm kiếm nạn nhân này gặp rất nhiều khó khăn do sóng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang