Moscow: Ukraine bắn 45 quả đạn cối vào lãnh thổ Nga

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 09:05 AM (GMT+7)

Các nhà chức trách Nga cho biết quân đội Ukraine đã bắn ít nhất 45 quả đạn cối nhằm vào các mục tiêu tại vùng Rostov-on-Don thuộc lãnh thổ của Nga.

Các nhân viên điều tra Nga cho biết họ đang kiểm tra hiện trường một vụ bắn đạn cối trước đó gần ngôi làng Primiusskiy, thì một loạt đạn cối được bắn từ lãnh thổ của Ukraine. Loạt đạn cối đã phá hủy ít nhất 6 ngôi nhà trong làng Primiusskiy và khiến người dân phải đi sơ tán.

“Rõ ràng các vụ bắn đạn cối này từ phía Ukraine nhằm mục đích sát hại các nhân viên an ninh của Nga”, đại diện của Ủy ban điều tra Nga, ông Vladimir Markin cho biết. “Các nhân viên an ninh đã sơ tán kịp thời trong các phương tiện bọc thép.”

Đạn cối từ các cuộc đấu pháo ở Ukraine thường xuyên rơi xuống lãnh thổ Nga từ đầu mùa hè này. Ngôi làng Primiusskiy của Nga cũng đã hứng chịu một loạt đạn cối được bắn từ phía lãnh thổ Ukraine cách đây 2 ngày.

Vào đầu tuần nay, một trại tị nạn tạm thời ở Nga dành cho những người Ukraine chạy khỏi cuộc xung đột trong nước, đã phải di chuyển cách xa biên giới, sau khi một số đạn cối rơi cạnh trại tị nạn này.

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng khi một quả đạn cối của Ukraine rơi trúng một ngôi nhà tại vùng Rostov-on-Don của Nga vào đầu tháng này. Tại thời điểm đó, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc vụ bắn đạn cối là một “hành động gây hấn” và đe dọa đáp trả nếu các cuộc tấn công tiếp diễn.

Các quan chức Ukraine đã phủ nhận trách nhiệm và cho rằng Nga nã pháo vào miền đông Ukraine để hỗ trợ lực lượng ly khai tại vùng Donetsk.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang